ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่คอนโดสไตล์คนเมือง ห้องครัวแบบไหนถึงจะดีพอดี  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 15:42:47
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1577
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อยากมีห้องครัวให้คอนโด แต่ยังไม่รู้เรื่องว่าควรเลือกจัดห้องครัวแบบไหนหรือใช้เคาน์เตอร์ห้องครัวทำจากอะไร สไตล์ใด เนื่องจากเดี๋ยวนี้หากพูดถึงชุดห้องครัว เคาร์เตอร์ทำกับข้าว มีอยู่มากมายสไตล์ให้เลือก ควรจะจัดห้องครัวอย่างไรให้พอดีแล้วก็เหมาะกับพื้นที่ใช้สอย จึงเปลี่ยนเป็นปัญหายากสำหรับคนที่ยังไม่มีไอเดียหรือหนทาง แต่ว่าจะว่าไปแล้วการเลือกจัดพื้นที่ทำครัวที่เหมาะสมกับห้องชุดมิได้ยากอย่างที่คิด เนื่องจากเพียงแต่ทำความรู้จักกับชุดห้องครัวเเบบต่างๆเเละเช็คสิ่งที่จำเป็นของตนเองก็จะรู้ว่าควรจะจัดห้องครัวอย่างไรให้พร้อมสำหรับการใช้งาน ที่สุด หากยังนึกภาพไม่ออกวันนี้มีเเนวทางการเลือกชุดห้องครัว การตกเเต่ง ให้คนอยากมีห้องครัวในคอนโดได้มีเเนวทางการเลือกเครื่องไม้เครื่องมือจัดพื้นที่ปรุงอาหาร

     - ก่อนเลือกซื้อเครื่องมือ เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวหรือชุดห้องครัว ควรจะเช็คความปรารถนาของตนเสียก่อน
ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการใช้สอยห้องครัว ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญชั้นเเรก บางคนใช้ห้องครัวทำครัวบ่อยๆ บางบุคคลเเทบจะไม่เคยทำครัวเองเเต่ต้องการจะมีห้องครัวไว้สำหรับนั่งกินอาหาร กลุ่มนี้ได้แก่การใช้งานที่คุณควรจะเช็คก่อนว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นยังไง เพื่อที่จะเลือกซื้อวัสดุอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ ห้องครัวให้สอดคล้องกับการใช้งานอย่างเหมาะควร ด้วยเหตุว่าอย่าลืมพิจารณาว่า ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องครัวในบ้านหรือโดยยิ่งไปกว่านั้นในคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด สิ่งที่จำต้องคำนึง ก่อนซื้ออุปกรณ์หรือชุดห้องครัวคือการใช้งานพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้คุ้มที่สุด เพื่อให้รู้เรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น เราจำเเนกไลฟ์สไตล์กับการเลือกจัดห้องครัว เลือกเครื่องครัวให้เหมาะกับคนที่อาศัยอยู่ในคอนโด เเบบไหนใช่สำหรับคุณ

     - ถูกใจการทำอาหารเเละคิดว่าต้องการมีห้องครัวสมบูรณ์เเบบ
แม้คุณเป็นผู้ที่ประทับใจการประกอบอาหารเป็นชีวิตจิตใจ เข้าครัวทำครัวดูเหมือนจะทุกวัน การจัดห้องครัวให้พร้อมคือสิ่งจำเป็นเป็นลำดับแรกที่จำต้องคำนึง เพื่อให้คุณสุขสบายและบันเทิงใจกับการทำกับข้าว สามารถจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ขอเสนอแนะให้เลือกชุดห้องครัวที่มีตู้ บานตู้ เคาน์เตอร์สำหรับใช้เป็นพื้นที่หั่นจัดแจงวัตถุดิบ รวมถึงพื้นที่สำหรับวางเตาแก๊ส ชุดห้องครัวสำเร็จรูปถือว่าตอบปัญหาสำหรับผู้ที่กำลังอยากมีห้องครัวไว้ทำครัวเองที่คอนโด เนื่องจากว่าส่วนมากมีการวางแบบแยกเป็นสัดส่วน มีลิ้นชักเก็บวัสดุอุปกรณ์ ตู้ห้องครัวแบบมีบานพับสำหรับปิดตู้เพื่อรักษาความสะอาด หรือมีฟังก์ชันอื่นๆเช่น มีตู้แขวน มี Hook แขวนแก้ว มีหน้าบานไม้ปิดผิว Melamine คุ้มครองความร้อน-ความชุ่มชื้นจากการปรุงอาหารเป็นประจำฯลฯ ที่สำคัญอย่าลืมเลือกเคาน์เตอร์ที่มีพื้นที่กว้าง ขั้นต่ำ 240 ซม. เพื่อความสะดวกในการจัดวางวัตถุดิบและเครื่องครัวระหว่างทำอาหาร ยิ่งไปกว่านั้นควรเช็คคุณสมบัติของชุดห้องครัวด้วยว่าทำจากวัสดุอะไร มีความทานทานแข็งแรงหรือไม่ อย่างชุดห้องครัวทำมาจากปาร์ตำหนิเกิ้ล ไม้จริงอัดแผ่นมีคุณลักษณะกันน้ำกันรอยได้เป็นอย่างดี เป็นหนึ่งในชุดห้องครัวยอดนิยมใช้กันอีกทั้งในห้องครัวบ้านแล้วก็คอนโด

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว https://www.indexlivingmall.com/kitchen.html

     - เป็นคนสบายๆทำกับข้าวเองบ้างในบางครั้ง
สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์สบายๆปรุงอาหารเองในยามว่าง ทำกับข้าวอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง แน่นอนว่าบางทีอาจไม่ได้ใช้ครัวในการปรุงอาหารทุกมื้อ การจัดห้องครัวที่เหมาะสมกับคนสไตล์นี้เป็น เรียบง่ายแล้วก็ใช้งานได้ทั่วๆไป ไม่ได้เน้นการใช้แรงงานห้องครัวเต็มต้นแบบ แนวทางการเลือกเฟอร์นิเจอร์แล้วก็การจัดห้องครัวกล้วยๆแค่เพียงเลือกชุดห้องครัวขนาดเล็ก สามารถวางเครื่องครัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการประกอบอาหารในบ้างวัน โดยลดฟังก์ชันตู้ห้องครัวเพราะเหตุว่าแน่ๆว่าผู้ที่ทำอาหารเองไม่บ่อยนัก ชอบไม่จำเป็นต้องใช้หม้อ กระทะ หลายขนาด เพียงมีเคาน์เตอร์ขนาดเล็กก็สามารถเก็บชุดห้องครัวและทำกับข้าวกล้วยๆในวันสบายๆ

     - เกลียดการปรุงอาหารเเต่ต้องการมีห้องครัวไว้ใช้งานเมื่อมีความสำคัญ
ใน 1 อาทิตย์แทบจะไม่ได้ทำอาหารเพื่อทำครัว แม้กระนั้นใช้เป็นหลักที่สำหรับนั่งกินอาหารเป็นหลัก สำหรับเพื่อการเลือกจัดห้องครัวในข้อนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่เกลียดชังทำอาหาร แต่ต้องการมีครัวไว้สำหรับนั่งชิลรวมทั้งทำอาหารเมื่อต้องแค่นั้น ขอชี้แนะให้ท่านเลือกชุดห้องครัวสำเร็จรูปขนาดเล็ก เคาน์เตอร์กว้างราว 140 ซม. พอดี เพราะขนาดไม่ใหญ่จนกระทั่งเกินไป เป็นขนาดของชุดห้องครัวที่เหมาะสำหรับทำกับข้าวมื้อง่ายๆย้ำมีพื้นที่สำหรับวางอุปกรณ์ไฟฟ้าจำเป็น ยกตัวอย่างเช่น ไมโครเวฟ กระติกที่เอาไว้ใส่น้ำร้อน ฯลฯ
ดีไซน์เเบบไหนที่ใช่ การดูแลแบบไหนที่ถูกใจ

คอนโด เป็นที่พักที่อาศัยพื้นที่จำกัดทำให้พื้นที่ทำกับข้าวกับส่วนอื่นๆของห้องเชื่อมต่อกันไปโดยปริยาย ด้วยเหตุนี้สิ่งสำคัญเป็นจะต้องพิจารณาถึงเรื่องออกแบบ เพื่ออาจความงามโดยรวมเอาไว้ถ้าหากต้องการให้ห้องครัวมองสวยรวมทั้งเข้ากันอย่างลงตัว แนวทางง่ายๆคือควรต้องลองเช็คภาพรวมของคอนโดก่อนว่าตกแต่งสไตล์ไหน อย่างหากตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แน่ๆว่าชุดห้องครัวที่สมควรคือชุดห้องครัวสำเร็จรูปที่มีความทันสมัย เป็นชุดห้องครัวที่ตอบโจทย์ความนำสมัยทั้งออกแบบรวมทั้งการใช้งาน อีกทั้งสามารถดูแลง่าย

ปริศนาที่ว่าอยู่คอนโดสไตล์คนกรุงควรที่จะเลือกครัวแบบไหนถึงจะดี จึงขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นหลักเพราะห้องครัวเป็นพื้นที่ที่มากกว่ามีไว้แค่สำหรับทำอาหาร แต่ยังเป็นหลักที่สำหรับนั่งทานอาหาร เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ แม้ตกแต่งให้เกิดความสวยงามแล้วยังคงใช้เป็นมุมจัดงานเลี้ยงได้อีกด้วย ซึ่งคำเสนอแนะพวกนี้คือกรรมวิธีการจัดห้องครัวให้เหมาะสมกับผู้ที่อยู่อาศัยในคอนโดที่รับรองว่าทำให้ชีวิตคุณลงตัวขึ้นอย่างแน่นอน
 
เครดิตบทความ บทความเฟอร์นิเจอร์ห้องครัว https://www.indexlivingmall.com/kitchen.html

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว,ชุดห้องครัว