ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกหม้อหุงข้าวเช่นใดสละให้คุ้ม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 13:13:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5784
    • ดูรายละเอียด

เลือกคัดหม้อหุงข้าวกระไรอุปการะคุ้ม

 ณครอบครัวของชาวไทยเรา ข้าวเป็นข้าวหลักที่ขาดไม่ได้ ด้วยกันหม้อหุงข้าวก็หมายถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจงมี พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมาก ๆ ด้วยทุกบ้าน แม้ว่าข้าพเจ้าจะมีอุบายคัดอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบปรกติ หรือไม่ก็จะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน พร้อมกับพึงจับจ่ายสัดส่วนเล็กใช่ไหมใหญ่ ไม่ก็ยังไงดี วันนี้เรามีกลยุทธ์เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาไหว้วานกันค่ะ ไปดูกันขา
เบื้องต้น ควรจะดูว่าญาติของเรามีผู้ร่วมทีมกี่สิ่งมีชีวิต เพราะว่าปริมาตรของหม้อหุงข้าวก็ควรจะกำลังดีกับคนในครัวเรือนจ้ะ โดยมีกุศโลบายคำนวนดังนั้นคะ

1-2 คน ควรซื้อหาปริมาตร 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรจับจ่ายปริมาตร 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรจ่ายขนาด 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่คู่ ต้องดูว่าการใช้งานของเราโดยมากเป็นแบบไหน สมมติว่าแค่เอาไว้หุงข้าวโดยทั่วไป ก็ซื้อแบบโดยทั่วๆ ไปที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันไหนเยอะมาก ก็จะเป็นได้เขียมเงินได้จ๋า เนื่องจากแบบสามัญจะมีราคาถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมถูกต้อง ส่วนครอบครัวไหนที่มุ่งใช้หลายฟังก์ชัน แม่แบบเป็นตระกูลที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็รอบรู้คัดแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยค่ะ พ่าง การอุ่น ต้ม นึง หรือว่าแม้แต่การอบ ที่ทำเป็นจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวค่ะ แต่แบบนี้ค่าก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยขา แต่ถ้ารอบรู้เป็นเหตุให้สะดวกพร้อมทั้งออมอดเวลามากขึ้น แบบนี้ก็มีเสน่ห์นะคะ
ข้อที่สาม ดูจากกำลังไฟฟ้า เป็นมื้อเป็นคราวราคาของหม้อหุงข้าวเป็นไปได้ถูกมาก ๆ แต่เมื่อใช้ไฟสักพักแล้วก็ต้องตระหนกตกใจเมื่อบิลค่าไฟฟ้ามาถึง เวลาเลือกซื้อก็พึงจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีพร้อมด้วยนำมาเทียบกันนะคะ อย่างใดกินไฟน้อยกว่า แบบนั้นก็ควรมาวินจ้ะ
ข้อที่จตุร ดูที่บริการหลังการวางขายด้วยนะขา เป็นครั้งเป็นคราวราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการปรับปรุงถึงที่บ้าน ไม่ใช่หรือเปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีข้อสงสัย ชำระเพิ่มอีกกระผีกริ้นก็ไม่น่าจะต้องเป็นทุกข์เป็นร้อนนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด ด้วยคุณภาพและการค้ำประกันที่ดีจ๋า
ข้อที่เบญจ ควรสืบประกาศไปก่อนที่จะซื้อนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวของซื้อของขายต่าง ๆ ออกมาอักโขหลาย แบรนด์ไหนดีหรือว่าไม่มี มีข้อเด่นหรือข้อด้อยตรงไหนบ้าง ประกาศนี้เป็นได้เป็นคุณประโยชน์ต่อเรานะคะ เนื่องจากจะได้เลือกให้ตรงตามโลภโมโทสันของเรา และเป็นการทดสอบคุณลักษณะของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องเช่าพระมาลองเองก็เป็นฤๅที่พอประมาณทำขา
ข้อสุดท้าย อันนี้ควรงบในกระเป๋านะคะ เพราะงบประมาณในกระเป๋าก็เป็นเหตุหนึ่งที่ทำเอาเลือกสรรของได้หวานคอแร้งขึ้น นอกจากมองที่คุณค่าแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยลงท้ายที่ทำให้ตกลงใจได้ดีจ้ะ
พร้อมทั้งนี่คือกรรมวิธีเลือกสรรหม้อหุงข้าวให้คุ้มกับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข่าวสารนี้จะทำให้เพื่อน ๆ ปลงใจได้สบายขึ้นนะคะ

ที่มา : http://www.psv9.net/board/index.php?topic=585129.new#new

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า,เครื่องใช้ไฟฟ้า