ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกผ้าม่านให้เหมาะกับบ้านสร้างบรรยากาศน่าอยู่ ง่ายดายมากๆ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-12-2018 , 10:09:20
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1577
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แม้เอ๋ยถึงการเลือกของตกเเต่งบ้าน โดยมากมักมาจากความชอบส่วนตัว รสนิยมของเจ้าของบ้านเป็นหลักเเต่หลายครั้งเมื่อจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนชุดผ้าม่านใหม่ ดวงใจหนึ่งต้องการเปลี่ยนสไตล์ใหม่อีกหัวใจก็ต้องการใช้เเบบเดิมด้วยเหตุว่าไม่สบายใจว่าถ้าหากทดลองเเบบอื่นเเล้วจะไม่ถูกจิตใจ พวกนี้เป็นความคิดวนเวียนอยู่ในหัวของคนที่กำลังคิดที่จะ “เปลี่ยนเสื้อผ้าให้บ้าน” ด้วยเหตุว่าจะว่าไปเเล้วชุดผ้าม่านในบ้านหรือในห้อง เปรียบได้กับเสื้อผ้าที่จะทำให้บ้านมองน่าอยู่ งามมีสไตล์ได้ถ้าหากคุณกำลังลังเล คิดเเล้วคิดอีกว่าจะซื้อเเบบไหนดีวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆมาเเนะนำ ทำให้ท่านได้ผ้าม่านสไตล์ที่ถูกใจเเละเหมาะสมกับบ้านเเบบไม่ต้องลุ้นว่าซื้อมาเเล้วจะไม่เหมาะสม เพราะเหตุว่าเรื่องนี้หากวางเเผนให้ดีคุณจะพบสไตล์ที่ใช่ เจอสีที่ถูกใจ
      - เช็คสิ่งที่ต้องการที่เเท้จริงของตนเอง -
การเลือกซื้อผ้าม่านของคนส่วนมากเป็นซื้อมาจัดตั้งเพื่อบังเเดด บังวิวที่ไม่สวยสวยข้างนอกบ้าน หรือความจำเป็นเป็นส่วนตัว เเต่เพราะเหตุว่าเป็นของตกเเต่งเเละสิ่งของที่มีให้เลือกหลากหลายเเบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ค้างมอยากของคุณที่สุด สิ่งจำเป็นชั้นเเรกเป็นจำเป็นต้องเช็คว่า เปลี่ยนหรือซื้อผ้าม่านใหม่เพราะเหตุใดดังเช่น เปลี่ยนด้วยเหตุว่าอยากได้ผ้าม่านที่มีมาตรฐาน สามารถบังเเสงเเดด กันความร้อนได้, เปลี่ยนแปลงเพราะว่าอยากได้ผ้าม่านผืนใหม่งามๆทำให้บ้านน่าอยู่ โดยเหตุนั้นก่อนจะตัดสินใจจับจ่ายซื้อของถูกหรือของคุณภาพดีสมราคา จำเป็นจะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าต้องการคุณประโยชน์จากการใช้สอยคุ้มเเค่ไหน

     > เก็บข้อมูล ทำความรู้จักกับม่านเเบบต่างๆ <
ผ้าม่านมีหลายเเบบ มีความเเตกไม่เหมือนกันอีกทั้งรูปแบบการใช้งาน วัสดุที่นำมาใช้สำหรับในการผลิต เหล่านี้เป็นข้อมูลที่ควรจะทราบก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อมาติดตั้ง มาดูกันว่าผ้าม่านยอดนิยมมีเเบบไหนบ้างเเละเหมาะกับบ้านของคุณหรือเปล่า

     - ผ้าม่านกันเเสง UV เหมาะกับการนำไปจัดตั้งคู่กับบานกระจกที่อยากกรองเเสง -
สำหรับผู้ที่มีความต้องการจะใช้ผ้าม่านเพื่อกันเเสงสว่าง กันความร้อนจากด้านนอกเข้ามาสู่ตัวบ้าน ควรจะเลือกผ้าม่านที่มีความรู้กันเเสง UV ก้าวหน้า สำหรับการเลือกซื้อง่ายๆคือเช็คคุณสมบัติเฉพาะรุ่นว่าสามารถกันเเสงได้กี่เปอร์เซ็น ซึ่งม่านที่มีคุณภาพเเละกันเเสงได้ดีควรจะมีคุณลักษณะกันเเสง 99% ส่วนเรื่องของดีไซน์ เเนะนำให้คุณเลือกโทนสี ลวดลายที่รู้สึกชื่นชอบเเละเหมาะกับออกแบบบ้าน ดังเช่นว่า ถ้าเป็นบ้านหรือห้องสไตล์โมเดิร์นผ้าม่านกันเเสงโทนสีน้ำตาลเข้ม สีเทา เป็นโทนสีที่เหมาะสมเเละทำให้บ้านดูสวยหรูในเเบบฉบับของบ้านที่มีซิกข์เนเจอร์เป็นความเรียบเก๋ ส่วนในด้านการดูเเลรักษา สามารถเลือกวิธีซักเครื่องหรือซักมือก็ได้ ทั้งนี้ควรเช็คก่อนว่าเป็นผ้าม่านผลิตจากวัสดุใด หากทำจากโพลีเอสเตอร์ 100 % มั่นอกมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพเเละดูเเลรักษาง่าย

     - ม่านเส้น เพิ่มความหรูหราให้กับห้องนอน -
เพราะว่าเป็นผ้าม่านที่เเสงสามารถลอดผ่านได้ ก็เลยเหมาะสมกับการใช้ตกเเต่งห้องทั่วไป ไม่เน้นการกันเเสงคนจำนวนมากก็เลยนิยมนำม่านเส้นไปใช้เพื่อสำหรับการติดตั้งเป็นฉากกันห้อง และก็เป็นของตกเเต่งที่เพิ่มความเลิศหรู สวยสดงดงาม เหตุเพราะมีการออกเเบบม่านให้มีลักษณะเป็นเส้นชิดกัน ความละเอียดรอบคอบในการออกเเบบเเละวางแบบเฉพาะรุ่นจึงทำให้ของตกเเต่งชิ้นนี้ดูค่า อย่างม่านกันเเสง รุ่นเฮอร์ริส อย่างไรก็ดีมีควรรู้สำหรับในการทำความสะอาดคือไม่สมควรใช้เครื่องซักผ้า เนื่องจากเนื้อผ้าอาจเกิดความเสื่อมโทรม ควรจะใช้กระบวนการซักด้วยมือเเทน


 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก ชุดผ้าม่าน https://www.indexlivingmall.com/living-room/curtain.html

     - ผ้าม่านโปร่ง ของตกเเต่งสำหรับบ้านสไตล์มินิมอล มองล้ำสมัยเเละเรียบง่าย -
เป็นขนิดของผ้าม่านสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมทีเดียว เนื่องจากมีลักษณะโปร่ง อำพรางเเละกันเเสงได้เล็กน้อย ให้ความสวยสดงดงาม โดยเหมาะสมกับคนที่อยากจะตกเเต่งห้องสไตล์ไม่นิมอล เน้นความธรรมดาเเต่มองมีสไตล์ ผ้าม่านสำเร็จรูปโปร่งโทนสีขาว สีเทา เป็นโทนสีที่ถือว่าได้รับความนิยมไม่เเพ้เเบบอื่นๆสำหรับจุดแข็งก็คือทำให้บรรยากาศในห้องดูสดใส สบายตา

     - ม่านม้วน ตอบโจทย์ความล้ำยุคของคนมีสไตล์ -
สำหรับม่านม้วน มีรูปลักษณ์ที่มีความเเตกต่างจากเเบบอื่นๆอีกทั้งการใช้แรงงานเเละการเก็บผ้าม่านเนื่องจากว่าเป็นลักษณะเป็นผ้าผืนใหญ่ที่ถ้าคุณสามารถม้วนเก็บได้ สามารถกันเเสงได้ดี ปัจจุบันนี้นิยมนำมาตกเเต่งข้างในบ้านที่ต้องการความทันสมัย อีกทั้งเหมาะสมนำมาติดตั้งในห้องอื่นๆอย่างห้องทำงาน ที่ทำการ เพราะว่าความเรียบของผ้าม่านสำเร็จรูปโดยไม่มีการจับจีบ ทำให้ห้องนอนมีบรรยากาศที่มองสบายตาเเละทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ส่วนข้อดีของชุดผ้าม่านจำพวกนี้เป็นไม่เก็บฝุ่นผง ถ้าคุณเป็นผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างสำหรับการดูเเลทำความสะอาดบ้าน เลือกใช้ม่านเเบบม้วนจึงจัดว่าตอบปัญหาทีเดียวภายหลังเช็คความอยาก บวกกับอีกทั้งเข้าใจลักษณะชุดผ้าม่านเเต่ละเเบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเป็นการตัดสินใจว่าคุณถูกใจเเละอยากให้บ้านมีบรรยากาศเเบบไหนเพื่อเลือกสิ่งที่เยี่ยมที่สุดให้กับบ้าน สนองตอบทั้งความพอใจ การใช้งานอย่างเเท้จริง เนื่องจากเคยสังเกตไหมว่า หากจำต้องไปเยี่ยมชมบ้านของคนอื่น สิ่งที่จะทำให้บ้านดูงามเเละบรรยากาศน่าอยู่ ไม่เพียงแค่เนื่องจากว่าการดูเเลรักษาความสะอาดที่เจ้าของบ้านเอาใจใส่ ผ้าม่านที่ใช้ ถือว่าเป็นของตกเเต่งสำคัญซึ่งสามารถเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านได้เป็นอย่างดี
 
ขอขอบคุณบทความ บทความผ้าม่านสำเร็จรูป https://www.indexlivingmall.com/living-room/curtain.html

Tags : ผ้าม่าน,ผ้าม่านสำเร็จรูป,ชุดผ้าม่าน