ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำแนวทางคัดหูฟังโทรศัพท์แบ่งออกเหมาะกับตัวเองแล้วก็สมาร์ทโฟนที่ชำระคืน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 03:36:52
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1356
  • ดูรายละเอียด

แนะนำแนวทางคัดเลือกหูฟังโทรศัพท์ถวายเหมาะสมกับตนเองและสมาร์ทโฟนแดนชดใช้
เพราะผู้ที่กำลังหาซื้อหูฟังมาใช้ฟังเพลงง่ายๆคลุกคลีพร้อมกับสมาร์ทโฟน แต่ยังไม่รู้จักแนวทางเลือกหูฟังโทรศัพท์แหล่งปัจจุบันนี้มีแบรนด์ต่างๆทำออกมาขายกันเยอะไปหมดไม่รู้จักจะเลือกคัดชิ้นไหนดี วันนี้เรามีอยู่ 6 วิธีเบื้องต้นสำหรับการเลือกสรรซื้อหาหูฟังมาเสนอแนะป้อง
1.ลองหูฟังเพราะด้วยตนเองก่อนกำหนดซื้อหาทุกหน สิบโอษฐ์ว่าก็ไม่เท่าตัวเองฟัง มีหลายคนที่ไปอ่านรีวิวหูฟังยินยอมเว็บต่างๆแล้วก็เดินไปซื้อในร้านเมื่อพบหูฟังที่คิดว่าน่าจะดีจากการไปอ่านรีวิวมา เพราะโปร่งบางร้านก็พ้นไปหูฟังโทรศัพท์ตัว demo มอบให้ทดลองฟังก่อน เพียงพอซื้อมาและก็ไม่ถูกจิตใจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะซื้อจากร้านค้าที่มีหูฟัง demo แจกลองก่อน ซึ่งหากลองแล้วซื้อกลับมาฟังยังรู้สึกว่าเพราะเหตุไรตัวที่ซื้อของมาเสียงแตกต่างจากร่างที่ลองฟัง อาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะว่าร้ายหูฟังใหม่ของพวกเรายังไม่ผ่านการใช้งานมาก่อน ส่วนประกอบต่างๆอย่างไดอะแฟรมซึ่งเป็นส่วนที่กระตุ้นให้เกิดเสียงก็ยังมีความยืดหยุ่นไม่มากมาย หูฟังไร้สาย พอใช้ธุรกิจตามธรรมดาไปราว 100 ชั่วโมงรณก็จะ เรียกว่ามีชีวิตงานเบิร์นหูฟังโทรศัพท์เอง

2.ออกเสียงทางความเห็นที่ตัวเองชื่นชอบ พ้นไปหลักเกณฑ์กระไรที่ตายตัวเหมาดนตรีแนวนี้ต้องเลือกใช้หูฟังที่มีแนวเสียงแบบนี้แค่นั้น จริงอยู่ที่ว่าทำนองเพลงslimทางวิ่งอาทิเช่น electronic/dance เหรอฮิปฮอป ควรจะใช้หูฟังเบสหนักๆฟังถึงจะสนุก ไม่ใช่หรือพวกเพลงโอเปร่าที่จะย้ำน้ำเสียงย่านกึ่งกลางแหลมที่แจ่มแจ้งจัดจ้านเป็นหลัก แต่ว่าสุดท้ายแล้วหากเสียงหูฟังที่ซื้อมาไม่ถูกใจหญิงรับใช้ก็น่าจะไม่คุ้มค่ากับเงินทองที่สูญเสียจากอยู่ดี จึงจำต้องถามตนเองก่อนไปเลือกซื้อว่าอยากเสียงประมาณไหนก็เลยจะพึงพอใจ ซึ่งย่านของ หูฟังโทรศัพท์เองก็จะมีหลายประเภท ทั้งพวกที่ย้ำเบสหนักๆหรือบาลานซ์แนวกลางไปจนกระทั่งถิ่นแหล่งเน้นความใสสะอาด ลองเปรียบเทียบง่ายๆก็เอาท่วงทำนองที่เราฟังบ่อยๆไปลองกับหูฟังหลายๆทำนอง ก็จะรู้ได้ว่าเวลาฟังแล้วความเห็นถิ่นได้มาเลี่ยนไม่เหมือนกัน

3.เลือกคัดชนิดหูฟังเลี้ยงดูเป็นการสมควรกับการใช้แรงงาน ถ้าเกิดจัดประเภทหูฟังโทรศัพท์ตามรูปร่างแล้วก็ขนาดจะแบ่งได้ราวๆ 5 จำพวกสำคัญๆดังนี้

 • หูฟังโทรศัพท์ earbud เป็นหูฟังที่พวกเรามองเห็นกันมาตั้งแต่สมัย Sony Walkman ที่เป็นเครื่องเล่นเทปติดอยู่สเซ็ทเขยื้อน นำเอาสะดวก ใส่ง่าย แม้กระนั้นมีข้อเสียปรี่ถิ่นมันเทศไม่เก็บความเห็น ทำเอาเวลาฟังเพลงหรือรายละเอียดที่ได้บางทีอาจจะไม่ครบเวลาพวกเราอยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีเสียงดัง
 • หูฟังโทรศัพท์ in-ear หูฟังที่มีจุกยาง (หรือจุกโฟม) บรรจุเข้าไปในรูหูของเรา ทำเอาเราแทบจะไม่ได้ยินเสียงรบกวนรอบข้างพ้น เป็นเหตุให้ได้ยินเนื้อความเห็นแล้วก็เนื้อหาต่างๆได้ดีกว่าหูฟัง earbud แต่สิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังหูฟังไร้สาย คือเวลาใส่เดินตามถนน เนื่องจากพวกเราจะมิได้ยินรณรถหรือสิ่งต่างๆด้านนอกเลย นำไปสู่ปากเหยี่ยวปากกาได้รับ (จริงๆขนาดของตัวจุกยางหรือจุกโฟมก็มีผลต่อการตรับฟังเพลงรวมทั้งงานขับความเห็นเพราะด้วย แม้กระนั้นประเดี๋ยวจะแถว เข้าใกล้เอาไว้ก่อนละกัน)
 • หูฟังโทรศัพท์ ear clip ยังไม่ตายหูฟังณพวกเราไม่ค่อยจะได้เห็นกันแล้วในที่ยุคนี้ โดยเมื่อก่อนจะมีอ่อนดังๆ อย่าง Koss KSC35 ซึ่งเสาะหาจับจ่ายใช้สอยได้ออกจะลำบากลำบนจบ แล้วก็ไม่ค่อยมียี่ห้อไหนเกิดออกมาเหมือนกัน
 • หูฟังโทรศัพท์ on-ear หมายถึงหูฟังขนาดใหญ่ที่มีตัวโฟมวางดำรงอยู่บนใบหู มีปริมาตรไดรเวอร์ที่อยู่ใหญ่กว่าหูฟัง earbud แล้วก็ in-ear มากมาย ทำให้จำลองเสียงออกมาได้ดี มีสเตจแถวกว้างขวางกว่าหูฟัง 3 จำพวกข้างบน (แต่ว่าก็ไม่เสมอไป) หลากหลายๆ แบรนด์วางแบบหูฟังนี้ให้พับเก็บเล็กๆได้ น้ำหนักเบา ใส่กระเป๋านำพาสะดวก
 • หูฟังโทรศัพท์ over-ear ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเรียกหูฟังจำพวกนี้ว่าหูฟังต้นแบบครอบหู โดยตัวโฟมหูฟังมีขนาดใหญ่ครอบหูทั้งใบของพวกเราไว้ มีความจุไดรเวอร์ใหญ่ที่สุดในหูฟัง 5 จำพวก แต่ว่ามีขนาดตัวหูฟังที่ใหญ่งุ่มง่ามหน่อย แม้กระนั้นแน่นอนว่าได้สเตจกว้างสุดกว่าทุกชนิด แรกๆตัวหูฟังโทรศัพท์นั้นใหญ่รวมทั้งหนักจนส่วนมากจะเอาไว้ฟังที่บ้านเรือนกัน แต่ว่าข้างหลังๆจะมีความเห็นว่ามันแปลงเป็นแบบอย่าง คนไม่ใช่น้อยก็ใส่ออกมาเดินตามถนนกันมากมายไม่แพ้อย่างไร on-ear
 • นี่เป็นต้นสายปลายเหตุพื้นๆในการคัดเลือกหูฟังโทรศัพท์มาริเปลืองกับสมาร์ทโฟนได้ง่ายๆหูฟังที่ดีไม่สำคัญตำหนิติเตียนต้องมีราคาแพงเสมอไป หูฟังไร้สาย แต่เป็นหูฟังที่เราฟังแล้วเป็นสุขกับมันแข็ง ซึ่งทั้งหมดตอนราคามีหูฟังแทบทั้งปวงถ่องแถวทำนองเสียงให้เลือกเฟ้นกันอยู่จบ เพราะฉะนั้นก็เป็นได้เลือกจับจ่ายแยกยอมหูฟังโทรศัพท์งบที่มีอยู่ได้ แล้วไปประเดี๋ยวครั้งหลังจะมาเสนอแนะหูฟังดีๆราคาไม่แพงให้ทดลองใคร่ครวญห้ามปราม


  เครดิตบทความจาก : http://vermontforvy.com/index.php?topic=261006.new

  Tags : หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง