ผู้เขียน หัวข้อ: จัดเก็บแปรงสีฟันให้เรียบร้อยกว่า ด้วยที่ใส่แปรงสีฟัน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 16:16:58
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5844
    • ดูรายละเอียด

สำหรับกิจกรรมเพื่อสุขลักษณะที่ดีของร่างกายนั้น การแปรงฟัน คือกิจกรรมอย่างนึ่งที่คนทุกคนจะต้องทำ คงไม่มีผู้ใดที่รู้สึกว่าไม่ต้องแปรงก็ได้ เว้นไปวันสองวันก็ยังได้แน่ๆ เนื่องจากว่าถ้าเกิดไม่แปรงฟัน จะกำเนิดเชื้อโรคสะสมในปากและก็ก่อกำเนิดโรคหลายแบบ ทั้งยังฟันผุ ติดโรคในช่องปาก แถมยังมีผลให้มีกลิ่นปาก มีผลกระทบต่อการเข้าสังคมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับการแปรงฟัน เครื่องมือที่จำต้องใช้แน่นอนมีอยู่ 2 อย่างหมายถึงแปรงสีฟัน แล้วก็ยาสีฟัน ในระหว่างที่พวกเราใช้อยู่มันก็คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าในระหว่างที่ใช้งานเสร็จแล้วละ เราจะเก็บของ 2 แบบนี้ให้เป็นระเบียบเช่นไรดี เพราะว่าทั้งแปรงสีฟันแล้วก็ยาสีฟันเป็นของที่พวกเราจำต้องเอาเข้าปาก ถ้าเอาไปวางไว้แบบไม่เรียบร้อย จนถึงทำให้แปรงสีฟันจำเป็นต้องไปเจอกับสิ่งสกปรก หรือตกลงพื้นจนถ้าเกิดจะเอามาเข้าปากอีกรอบก็อาจกระดากใจไม่น้อย ยิ่งถ้าแปรงสีฟันตกลงไปในที่ๆไม่พึงปรารถนาสักมากแค่ไหน อย่างในโถส้วม หรืออ่างล้างจาน อาจไม่มีผู้ใดอยากจะเอามาเข้าปากอีกรอบหรอก จริงไหม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ที่ใส่แปรงสีฟัน ช่วยได้เสมอ

ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นเครื่องมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเราสามารถใส่แปรงสีฟันได้อย่างรัดกุม โดยปกติมักมีทรงเหมือนแก้ว มีฝาปิดซึ่งจะมีช่องสำหรับแทงแปรงสีฟันเพียงพอเป็นช่องแคบๆในตอนที่พวกเราอยากจะเก็บแปรงสีฟันก็ทำได้ง่ายๆแค่แทงด้ามแปรงสีฟันลงไปในช่องที่ทำไว้เท่านั้น เสียบลงไปตราบจนกระทั่งปลายด้ามจะลงไปถึงตูด เท่านี้แปรงสีฟันของพวกเราก็ไม่สิทธิตกจากที่เก็บลงสู่พื้นได้แล้ว

ที่เก็บแปรงสีฟันที่ผลิตออกมาในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ทั้งยังรุ่นแบบแก้วใบเดียว จนถึงรุ่นที่มีแก้วใส่แปรงสีฟันถึง 4 ด้ามในตัวเดียว ถามคำถามว่ารุ่นใดดีสุด ข้อนี้จำเป็นต้องขึ้นกับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน ถ้าหากว่าในห้องน้ำที่จะเอาไปใช้นั้นมีคนหมุนเวียนใช้กันคนจำนวนไม่น้อย ทำนองว่าใน 1 บ้าน มีสุขาอยู่ห้องเดียว ที่ใส่แปรงสีฟันแบบที่มีแก้วเก็บหลายใบในตัวเดียวจะตอบปัญหาได้มากกว่า แต่ถ้าหากเป็นสุขาที่มีสาวใช้งานอยู่ตามลำพัง ในบ้านนั้นมีส้วมหลายห้อง สมาชิกทุกท่านแยกไปใช้แต่ละห้องเป็นของตัวเอง ที่ใส่แปรงสีฟันแบบ 1 แก้ว ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว

ที่ใส่แปรงสีฟัน แม้ว่าจะมองเป็นของใช้อย่างง่ายๆไม่มีการทำงานสลับซับซ้อน แม้กระนั้นเราก็จำเป็นจะต้องใช้ให้ถูกทาง รวมทั้งมีข้อพึงระวังในการใช้งานอยู่พอสมควร ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า
1. ควรตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ในจุดที่อยู่สูงพอสมควร เพื่อให้พ้นจากน้ำ ความชุ่มชื้น และก็เชื้อโรคต่างๆและก็อยู่ในจุดที่พวกเราสามารถหยิบใช้ได้สะดวก ไม่ตั้งไว้สูงเหลือเกินจนกระทั่งเอื้อมมือขึ้นไปหยิบทุกข์ยากลำบาก ห้ามตั้งที่ใส่แปรงสีฟันไว้ภายในจุดที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่เป็นเซรามิคหรือแก้ว เนื่องจากบางทีอาจเกิดการหล่นแตกได้
2. การทิ่มแปรงสีฟันใส่ที่ใส่แปรงสีฟัน จำต้องใช้วิธีเสียบแปรงใส่ลงในช่อง โดยให้ขนแปรงอยู่ด้านบนแค่นั้น อย่าคิดวิธีเก็บแบบแผลงๆอย่างการคว่ำขนแปรงลง หงายด้ามแปรงขึ้น เนื่องจากจะก่อให้จับใช้ได้ตรากตรำ แล้วก็สำหรับเพื่อการเก็บแปรง จำต้องเสียบด้ามแปรงสีฟันลงไปจวบจนกระทั่งจะสุดทุกครั้ง อย่าจิ้มด้ามแปรงสีฟันใส่เอาไว้ข้างในที่เก็บแบบพอเป็นพิธี เนื่องจากจะทำให้แปรงสีฟันได้โอกาสหลุดจากที่ใส่ กระทั่งร่วงลงมาที่พื้นเองได้
3. อย่าตั้งที่ใส่แปรงสีฟันทิ้งไว้แบบไม่สนใจมันเลย กะว่าเอาไว้เป็นที่เก็บแปรงเพียงอย่างเดียว ด้วยเหตุว่าเวลาที่ผ่านไปทุกเมื่อเชื่อวันๆนั่นหมายความว่าฝุ่นละออง สิ่งสกปรก และเชื้อโรคที่จะสะสมในที่ใส่แปรงสีฟันได้ ควรจะหมั่นจับที่ใส่แปรงสีฟันลงมาล้างทำความสะอาด โดยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาล้างจานขัดถูออกจนกระทั่งสะอาด แล้วล้างด้วยน้ำดื่ม หลังจากนั้นคว่ำไว้ให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาประกอบเพื่อใช้ใหม่อีกรอบ และก็หากมีความคิดเห็นว่าที่ใส่แปรงสีฟันเริ่มมีฝุ่นเกาะ หรือมีสัตว์ที่ไม่ประสงค์อย่างแมลงสาบ จิ้งจก ไปไต่ จำต้องหยุดใช้ แล้วนำลงมาล้างทำความสะอาดในทันที
4. เมื่ออยากได้เปลี่ยนที่ที่ใส่แปรงสีฟันออกมาจากที่ จำเป็นต้องทำอย่างระแวดระวังเพื่อไม่ให้มีการร่วงแตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ใส่แปรงสีฟันที่ทำจากแก้ว หรือพลาสติกที่ออกจะบาง
ที่ใส่แปรงสีฟัน เป็นวัสดุอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการเก็บแปรงสีฟัน ให้ถูกตามหลักความถูกอนามัยเยอะขึ้น รวมทั้งช่วยให้ส้วมเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้นด้วย บ้านผู้ใดที่ยังขาดที่เก็บของสำคัญอย่างแปรงสีฟันอยู่ ขอชี้แนะให้ซื้อที่แปรงสีฟันไปใช้งาน รับรองว่าจะทำให้การเก็บ การถือใช้แปรงสีฟันทำได้ง่ายมากยิ่งกว่าเดิมด้วย ยิ่งหากใช้คู่กับกล่องสำหรับหุ้มขนแปรงสีฟัน จะยิ่งทำให้แปรงสีฟันของคุณมองสะอาด น่าใช้ ถูกสุขลักษณะมากยิ่งขึ้นแน่นอน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความที่ใส่แปรงสีฟัน: www.indexlivingmall.com