ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม มีชิ้  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 15:43:57
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1215
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจชิ้นส่วน ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนเลือกมาใช้
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรธีมสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักฮิตหยิบมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือองค์ประกอบซึ่งถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับทำให้ร่มมีความงดงามและสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากมันคือสาระสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงแดดหรือเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากรูปแบบ เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อตรงกลาง

7.ฐานร่ม

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากมันทำให้ร่มสนามตั้งตรงรวมทั้งจัดวางยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะกับการตกแต่งสถานที่ และจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้ท่านเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม