ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่Motors คุณภาพดี ราคาเหมาะสม หาเหมาะไหน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 18:39:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5158
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลายท่านคงพอจะทราบกันก็ดีแล้วว่า โรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ หรือจะกล่าวได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งหมดทุกโรงงาน ควรมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นอย่างยิ่งสำคัญ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างแน่แท้ใช่ไหมขอรับ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนบุคลากรนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแต่จำเป็น จะต้องมีมอเตอร์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ในสายการสร้างสินค้า เป็นเรื่องปกติธรรมดา ยิ่งโรงงานใหญ่เท่าไร ปริมาณมอเตอร์ก็จะยิ่งมีเยอะขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละที่จะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งจัดว่ามีจำนวนสูงมาก รวมทั้งมีความหมายมาก สิ่งเดียวกันสิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลย มันก็คือเรื่องของการดูแล รวมทั้งซ่อม เนื่องจากเครื่องจักรทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการสึกเป็นไปตามปกติด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในสภาพที่บริบูรณ์รวมทั้งพร้อมใช้งาน ได้ตลอดระยะเวลา จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากๆสำหรับโรงงานหรือกระบวนการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระเทือน ต่อการผลิตสินค้า
โดยเหตุนี้แล้ว หลายๆโรงงาน จึงควรต้องมีแผนสำหรับการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือคอยซ่อมแซมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อเกิดปัญหาขัดข้องได้อย่างเร็ว รวมทั้งแน่ๆว่า หากมีการเสียหายสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จำเป็นจะต้องมี จัดเตรียมเอาไว้เพื่อเกิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมบำรุงได้ในทันที โรงงานที่มีระบบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาตระเตรียมไว้เพราะเหตุว่าถ้าเกิดปัญหา จะได้นำมาซ่อมปรับแก้ ให้สายการผลิตทำงานต่อได้ทันที แต่บางที่ไม่มีการวางเป้าหมายที่ดี รอคอยให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีแบบงี้ อาจจะเกิดปัญหาภาวะกระทบกระเทือน เกี่ยวกับกำลังในการผลิต และก็ทำให้มีปัญหา ในเรื่องการผลิตผลิตภัณฑ์ ส่งให้ลูกค้าทำได้ไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยด้วยเหมือนกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ ดังเช่นว่าทองขาว หรือคอนเทค มารองรับกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาอยากได้ซ่อมนั้น จึงเป็นเรื่องจำเป็นเยอะพอสมควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีส่วนประกอบภายในไม่กี่ชิ้นส่วน ที่เป็นส่วนประกอบที่เสียหาย และก็ต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงมันก็คือเรื่องของ Contact หรือทองคำขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองคำขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาทุ่งนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมลักษณะการทำงานของมอเตอร์อีกครั้งนึง แนวทางคล้ายๆสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และก็ยังไม่นับรวมถึง ลวดทองแดงภายในมอเตอร์อีกชื่อด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้แล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆเช่นกาวาที่นา หรือทองคำขาวนั้น เป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก แล้วก็สิ่งจำเป็นเป็นอะไหล่พวกนี้มี ราคาไม่แพงหลักไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น เมื่อเทียบกับผลพวง ที่เกิดขึ้นจากการผลิตแล้ว จึงต้องและก็สมควรเป็นอย่างมาก ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
พวกเราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี พอดีไหน ให้สังเกตจากผลของการค้นหา ทดลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะเผชิญ ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ไว้รองรับลูกค้าจำนวนมาก และที่ร้านค้ายังมีการจัดส่งแบบรวดเร็ว ทั้งประเทศ จึงทำให้โรงงานไม่ว่าที่ไหนก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้โดยทันที และจะได้รับผลิตภัณฑ์ ภายในเวลาเพียงแค่วันเดียวเพียงแค่นั้น ก็เลยเป็นคุณลักษณะเด่นของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆเหล่านี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลยินยอมรวมทั้งยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการเชื่อใจ ของลูกค้าซึ่งสามารถส่งสินค้า ได้ตามที่ได้มีการกำหนดระยะเวลาอย่างถูกต้องแน่นอนอีกด้วยเช่นเดียวกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์,อะไหล่ ทองขาวมอเตอร์