ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะแนวทางสร้างสุขภาพดีสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 15:27:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2963
    • ดูรายละเอียด

เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร ยอมจ่ายแพงสักนิดใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำกับข้าวแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เนื่องจากว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อสุขภาพรวมทั้งมีกรดไขมันอิ่มตัวที่มีคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีกินน้ำให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ มนุษย์เราควรกินน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างต่ำ (ยกเว้นในรายที่ไตดำเนินการไม่ปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ภายในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะก่อให้สดชื่นทั้งวันเลยทีเดียวเสริมสร้างแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมรับประทานปลาตัวเล็กตลอดตัวก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวด้วยเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องสำคัญที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามรวมทั้งกระดูก ทำให้ระบบประสาททำงานได้เต็มสมรรถนะบอกลาของหวานแล้วก็อาหารจุบจิบ ตัดของโปรดชนิดโดนัท คุกกี้ขนมเค้กหน้าครีมหนานุ่ม ออกมาจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและก็กากใยในผลไม้ มีสาระกว่าไขมัน และน้ำตาลจากอาหารหวานเป็นไหนๆ
สร้างความใกล้ชิดกับการกินธัญพืชและก็ข้าวซ้อมมือ เม็ดทานตะวันข้าวฟ่างรวมทั้งลูกเดือย และก็ข้าวกล้องได้มีการเล่าเรียนรวมทั้งค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 อย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากอุดมไปด้วยเส้นใย ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอคอยลและควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดน้ำชาให้ตัวเอง ทั้งชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแล้วแต่มีคุณลักษณะต้านอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะอาหารถึง 30% แต่บางคนต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา รวมทั้งสีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะส่งผลให้เสียบุคลิก
รับประทานให้ครบทุกสิ่งที่ธรรมชาติมี คุณต้องมานะทานผักผลไม้ต่างๆให้หลากสี อย่างเช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการกินอะไรเพียงอย่างเดียว เพราะเหตุว่าพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างชนิดกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคนรักปลา การกินปลาอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งได้ทั้งยังความฉลาดและแข็งแรง เพราะเหตุว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และก็โปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ และบำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับอยากได้หุ่นเพรียวเป็นที่สุด
เลือกรับประทานถั่วให้บ่อยมากขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของของกินที่คุณจำต้องรับประทานทุกวี่ทุกวัน วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรือของกินเล่น เนื่องจากมีทั้งยังโปรตีน วิตามินและก็แร่หลักๆหลายประเภท ควรรับประทานถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรรับประทานทีละมากมายๆเนื่องจากว่ามีแคลอรี่สูงอาจทำให้อ้วนได้
ถ้าปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนถึงเป็นนิสัย สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่ๆค่ะ แต่ถ้าเกิดทำไม่ครบทั้ง 10 ข้อนี้ การเลือกกินผลิตภัณฑ์เสริมของกิน รวมทั้งวิตามินบางจำพวก ให้เหมาะสมกับความอยากได้แล้วก็สิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่จำเป็นต้องกินครบทั้งหมดทุกอย่างเหมือนที่สหายรับประทาน แม้กระนั้นจำต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจริงๆเพียงแค่นั้น นอกจากนั้น ต้องการให้ทุกท่านพิจารณาถึงการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยใคร่ครวญที่ฉลากข้างภาชนะใส่ผลิตภัณฑ์ที่ท่านเลือกมา ควรจะมีข้อมูลบนฉลากที่ครบบริบรูณ์ มีแหล่งผลิตที่แจ่มชัด และก็ที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างเชื่อใจได้ ด้วยเหตุว่าท่านบางทีอาจจะต้องเสริมวิตามินและก็สารอาหารพวกนี้ในระยะเวลาที่ออกจะนาน จะได้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารตามต้องการและไม่มีสิ่งปนเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมสุขภาพ

เครดิตบทความจาก : http://www.libazz.com/weightlose/index.php?page=index