ผู้เขียน หัวข้อ: ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มไดคัท สร้างความน่าเชื่อถือให้สินค้า จดหมาย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 08:26:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1378
    • ดูรายละเอียด

ปั๊มมกร์ เย็บเล่มหลังการพิมพ์งาน ปั๊มเคทอง สร้างมูลค่าให้สินค้า จดหมาย พลาสติก เข้าหัวปฏิทิน ด้วยเย็บท้ายปฎิทิน  ปั๊มไดคัท , ปั๊มเคทอง , เข้าหัวปฏิทิน
จำพวกของหนังสือ
ความพึงพอใจของมวลชนที่มีต่อหนังสือได้มีมากขึ้นไปตามความเจริญรุ่งเรืองของสังคม และก็ประเทศ จนมีคำบอกเล่ากันว่า หนังสือเป็นเครื่องวัดความรุ่งเรืองของสังคมอย่างหนึ่ง ความพอใจได้แตกแขนงออกไปอย่างกว้างขวาง และพอใจในเนื้อหาลึกลงไปในแต่ละกิ่งก้านสาขา ทำให้เกิดการศึกษาค้นคว้าหาความทราบ และก็ทำให้มีการเกิดหนังสือชนิดต่างๆมากยิ่งขึ้น แต่ละชนิดมีกรุ๊ปบุคคลที่สนใจนาๆประการ รูปแบบของการนำไปใช้งาน อายุการใช้งาน ก็นาๆประการด้วย กระบวนการผลิตหนังสือแต่ละประเภท และก็สิ่งของที่ใช้ผลิต ก็ต้องต่างกันออกไป ผู้ผลิตจะต้องหาวิธีการผลิตให้เหมาะสมกับหนังสือแต่ละชนิด
การจำแนกแยกแยะของหนังสือมีแนวทางแบ่งได้หลายอย่าง แม้กระนั้นเพื่อเห็นลักษณะการผลิต แล้วก็รูปเล่มได้เด่น หนังสือบางทีอาจแบ่งได้สองชนิดใหญ่ๆเป็น วารสาร (Periodical) และก็หนังสือเล่ม (book)
วารสาร (Periodical)
เป็นหนังสือที่มีชื่อหนังสือคงที่ พิมพ์ออกวางขายจ่ายแจกเป็นลำดับเรื่อยไป ได้แก่ หนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกวัน จะมีชื่อหนังสือชื่อเดียวกันตลอด ตัวอย่างเช่น ประเทศไทยรัฐ ไทยรัฐ เดลินิวส์ หรือหนังสือที่พิมพ์ออกมาทุกอาทิตย์ ทุกสองสัปดาห์ ทุกเดือน หรือทุกช่วงเวลาต่างๆมีชื่อหนังสือเช่นกัน เป็นต้นว่า สตรีสาร วิทยาจารย์ หลักไท หนังสือพวกนี้เป็นนิตยสาร หนังสือประเภทนิตยสารยังอาจแบ่งออกเป็นจำพวกย่อยได้เป็น หนังสือพิมพ์ (newspaper) รวมทั้งวารสาร (magazine)
หนังสือพิมพ์ (newspaper)
เป็นหนังสือที่มีจุดหมายหลักสำหรับเพื่อการส่งข่าวสารปัจจุบันแก่นักอ่าน ส่วนนิตยสารนั้นมุ่งที่จะให้ความรู้ ความเพลิดเพลินเป็นเรื่องสำคัญ การที่จุดมุ่งหมายในการทำแตกต่างกัน ลักษณะ และการใช้งานของหนังสือ และก็ลักษณะรูปร่างของหนังสือ จึงย่อมแตกต่างกันออกไปด้วย จะมีความคิดเห็นว่า หนังสือพิมพ์นั้นพิมพ์บนกระดาษแผ่นใหญ่เรียงทับกัน พับเป็นเล่ม โดยไม่เย็บเล่ม และไม่มีปก ส่วนแมกกาซีนนั้นมักมีปกที่พิมพ์สีสันสวยงาม เย็บเป็นเล่ม แล้วก็เจียนเล่มเป็นระเบียบเรียบร้อย ขนาดของเล่มเล็กมากยิ่งกว่าหนังสือพิมพ์ การที่หนังสือจำพวกใดจะมีรูปเล่ม และก็ขนาดประการใด ย่อมสุดแท้แต่ลักษณะ และก็จุดมุ่งหมายการใช้งานของหนังสือเล่มนั้นๆเป็นหลัก รูปเล่ม และก็ขนาดเล่ม จะเป็นตัวระบุเครื่องจักร เครื่องมือ เครื่องใช้สำหรับในการผลิต ตลอดจนวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการผลิตด้วย ก็เลยเกิดเรื่องที่จำเป็นต้องพิจารณาถึงเชื่อมโยงกันไปทั้งสิ้น
นักอ่านหนังสือพิมพ์ต้องการทราบข่าวสาร อันเป็นปัจจุบัน และจะพึงพอใจในข่าวสาร ไม่ละเอียดลออเท่าไรนักในเรื่องความวิจิตรสำหรับเพื่อการพิมพ์ รวมทั้งการทำเล่ม โดยทั่วไปหนังสือพิมพ์จะพิมพ์วันต่อวัน ความรวดเร็วสำหรับเพื่อการผลิต และการกระจายหนังสือไปให้ถึงมือนักอ่านจึงเป็นเรื่องสำคัญ ก็เลยควรมีระบบการรวบรวมข่าวให้ได้ เร็วทันใจและครอบคลุมความพึงพอใจของผู้อ่าน ให้ทั่วถึง ปริมาณผู้อ่านมีมากก็เลยจำต้องพิมพ์ ออกเป็นจำนวนมากต่อวัน การเรียงพิมพ์จะ เรียงเป็นคอลัมน์ด้วยเหตุว่าสบายสำหรับเพื่อการเอามาจัด หน้า หน้าหนึ่งๆในหนังสือพิมพ์มี เรื่องหลายเรื่องพร้อมรูปภาพประกอบในหน้า เดียวกัน โดยเฉพาะหน้าแรกเป็นหน้าที่ผู้อ่าน จะตกลงใจเลือกซื้อ ควรต้องเลือกข่าวหลักๆหลายข่าวลงพิมพ์รวมเอาไว้ภายในหน้าแรก โดยเลือกข่าวสารสำคัญที่สุด พิมพ์เป็นหัวข่าวใหญ่ และข่าวรองลงไปตามลำดับ เพื่อจะได้ล่อใจความพึงพอใจจากคนหลายกรุ๊ป การพิมพ์จำเป็นต้องพิมพ์ด้วยความรวดเร็ว จำเป็นที่จะต้องมีรูปเล่มซึ่งสามารถผลิตได้ด้วย ความรวดเร็ว เมื่อพิมพ์และก็พับเสร็จออกมาจาก แท่นพิมพ์ก็จัดส่งให้ถึงมือคนอ่านได้เร็วที่สุด
ผู้อ่านสามารถอ่านได้ทุกเมื่อ ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะกำลังดื่มกาแฟ เข้าห้องน้ำ โดยสารรถหรือเรือ แม้มีเวลาอ่านเพียงนิดหน่อย หากมีข่าวสารที่ตนพึงพอใจ ก็จะอ่านก่อน หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งๆประกอบด้วยข่าวสารหลายข่าวสาร เรื่องหลาย เรื่องกระจัดกระจายไปหน้า ผู้อ่านจะมองไปตามหัว- ข่าวสารทั้งผองแล้วจึงตกลงใจว่าสนใจเรื่องใด เป็นลำดับแรกก็จะอ่านหัวข้อนั้นก่อน จบและก็ จะอ่านเรื่องที่สนใจรองลงไปตามลำดับ มิได้ อ่านหมดทุกเรื่องอ่านเพียงแต่เรื่องที่ตนพึงพอใจ หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งอยู่ในความพึงพอใจเพียงแค่ วันเดียวหรือไม่ถึงวัน จึงแพงอยู่เพียงวันเดียว เมื่อพ้นวันไปแล้วหลังจากนั้นก็หมดราคา จนถึงเรียกได้ว่า สูญค่า ด้วยเหตุว่าราคาหนังสือพิมพ์นั้นจะต่ำลงยิ่งกว่า ราคาของกระดาษไม่ที่ยังไม่ได้พิมพ์ จะต้องรวบ รวมขายกันตามน้ำหนักเป็นกิโลกรัม กระดาษ ที่ใช้พิมพ์ก็เลยใช้กระดาษปรู๊ฟหรือกระดาษหนังสือ พิมพ์ เนื่องจากว่าราคาไม่แพงไม่ต้องมีความทนทาน
วารสาร (magazine)
สำหรับแมกกาซีนนั้น ผู้บริโภคจะมีความประณีตมากยิ่งกว่าซื้อหนังสือพิมพ์ แมกกาซีนจึงมีปกที่พิมพ์ภาพงาม อายุการใช้งานมีช่วงเวลานานกว่าหนังสือพิมพ์ ซึ่งจะแก่อย่างน้อย เท่ากับช่วงเวลาออกวารสารนั้นๆแมกกาซีนจึงยังคงคุณค่านานกว่าหนังสือพิมพ์ หากแม้เมื่อพ้นเวลาใช้งานแล้ว ก็ยังพอมีราคาอยู่บ้าง
นักอ่านวารสารควรจะมีความสนใจ และมีเวลาว่างพอสมควร จึงจะจับอ่าน โดยจะกลับมองหน้าต่างๆไปก่อนตลอดเล่มหรือแทบตลอด เล่มว่านิตยสารเล่มนั้นมีเรื่องใดบ้าง จะไม่อ่าน เรียงลำดับกันไปจากหน้าแรกเรื่องแรก แม้กระนั้นจะ เลือกอ่านเรื่องที่ถูกใจก่อนเป็นเรื่องๆไป ปกติ ผู้บริโภคจำนวนมากไม่ได้อ่านหมดทุกเรื่องในเล่ม
หนังสือเล่ม (book)
เป็นชนิดใหญ่ของหนังสืออีกประเภทหนึ่ง บางทีอาจแบ่งออกเป็นประเภทย่อยได้หลายวิธีเป็นแบ่งตามลักษณะของคนอ่าน เช่น หนังสือเด็ก หนังสือคนแก่ หรือแบ่งตามเนื้อหารายละเอียด ดังเช่นว่า หนังสือสารคดี หนังสือบันเทิงคดี ซึ่งแต่ละชนิดแบ่งย่อยออกไปได้อีก ได้แก่ สารคดี บางทีอาจแบ่งเป็นแบบเรียนในระดับการศึกษาต่างๆคู่มือครู แบบฝึกหัดแบบเรียนด้านวิชาการ เอกสารอ้างอิง บันเทิงคดีก็แบ่งเป็น นิยาย โคลงกลอน หนังสือเด็กก็อาจแยกออกเป็น หนังสือภาพ หนังสือการ์ตูน นิยาย หนังสือแต่ละชนิดก็มีลักษณะรูปเล่ม เฉพาะที่เหมาะสมกับลักษณะของการนำไปใช้งานของหนังสือชนิดนั้นๆการสร้างหนังสือแต่ละชนิด ก็เลยมีวิธีการ รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือที่สมควรแก่การสร้างหนังสือจำพวกนั้นๆซึ่งก็ย่อมไม่เหมือนกันออกไปแต่ละประเภท
การซื้อหนังสือเล่ม ผู้ซื้อจะเลือกซื้อพิถีพิถันมากมาย ดังเช่น เลือกรายละเอียดที่ตรงกับความสนใจ เลือกผู้แต่งที่ตนถูกใจ พิถีพิถันในประสิทธิภาพของการพิมพ์ กระบวนการทำเล่ม แล้วก็ราคา เมื่อซื้อเล่มใดแล้ว ก็จะอ่านจากหน้าแรกเรียงลำดับ จนถึงจบเล่ม นอกจากซื้อมาไม่ถูก อ่านไปแล้วไม่ชอบ ก็ไม่อ่านต่อ หรืออาจฝ่าฝืนอ่านไป จนถึงจบเล่ม หนังสือเล่มมักไม่สูญค่า อ่านและยังเก็บไว้อ่านได้อีกในวันหลัง หรือให้คนอื่นๆอ่านต่อได้ ในแต่ละจำพวกย่อยของหนังสือเล่มต่างๆก็มีลักษณะเฉพาะ เป็นต้นว่า หนังสือสำหรับเด็กก็มักมีภาพมากและใช้ตัว หนังสือตัวโต ส่วนหนังสือแบบฝึกหัดที่เด็กนักเรียน จำต้องเขียนคำตอบในเล่ม มักเป็นหนังสือปกอ่อน ใช้กระดาษไม่ต้องดีเยี่ยม พอให้เขียนตอบได้ ไม่ซึมหมึก เพราะใช้เขียนกันครั้งเดียว ราคาไม่แพง เพื่อให้ผู้เรียนสามารถซื้อได้
หนังสืออ้างอิง
เป็นหนังสือที่มีลักษณะพิเศษอีกแบบหนึ่ง ที่นักอ่านจะเลือกอ่านค้นคว้าเอาเฉพาะเรื่องที่อยากได้ เป็นต้นว่า หนังสือพจนานุกรมจากภาษาหนึ่งไปอีกภาษาหนึ่ง ผู้ซื้อจะค้นดูศัพท์เฉพาะคำที่อยากรู้ความหมาย โดยจะเปิดมองหน้าและตำแหน่งตรงที่มีศัพท์ที่ต้องการจะค้น แล้วอ่านมองว่ามีคำแปลว่าอย่างใด รู้และเข้าใจดีแล้วก็ปิดเล่ม หนังสือเล่มหนึ่งๆได้อ่านจริงๆไม่กี่บรรทัดไม่กี่หน้า ถ้าเกิดเป็นพจนานุกรมฉบับกระเป๋าก็จะต้องผลิตให้มีขนาดเล็ก สามารถพกประจำตัวไปได้สบาย สามารถค้นมองศัพท์ได้ทุกเวลาที่อยากได้ ขนาดของเล่มหนังสือจะเป็นสิ่งระบุตัวพิมพ์ ความครึ้มของแผ่นกระดาษและประเภทของกระดาษที่จะพิมพ์ เพื่อหนังสือมีขนาดเหมาะสมที่จะใส่คำศัพท์ต่างๆลงในเล่มให้ครอบคลุมได้กว้างใหญ่ที่อยาก และก็ให้ได้ขนาดกว้าง ยาว รวมทั้งหนา พอที่จะพกในกระเป๋าเสื้อของผู้อ่านได้
เป้าประสงค์ แล้วก็ลักษณะการนำไปใช้งานของหนังสือ ความพึงพอใจ รวมทั้งฐานะทางด้านเศรษฐกิจ ของนักอ่านเป็นสิ่งที่ระบุลักษณะ รูปร่าง ขนาด แล้วก็ประสิทธิภาพของอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการผลิตหนังสือ รวมทั้งจะส่งผลถึงการเลือกใช้ตัวพิมพ์ ระบบการพิมพ์ วิธีพิมพ์ ขั้นตอนการทำเล่ม เพื่อการสร้างมีประสิทธิภาพสูงสุด และก็ได้หนังสือที่เหมาะสมแก่การใช้งาน
 
 
ปั๊มไดคัท (Die-Cuting)
การกดกระดาษ หรือชิ้นงานต่างๆ ลงบนบล็อกใบมีด เพื่อให้กระดาษหรือชิ้นงานมีขนาดหรือรูปร่างตามที่ต้องการ ได้แก่ ปกหนังสือ เป็นต้น

ปั๊มนูน (Embossing)
การใช้บล็อกดันกระดาษให้นูนสูงขึ้น เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ ปั๊มนูนปกหนังสือ เป็นต้น

ปั๊มจม (Debossing)
การใช้บล็อกกดกระดาษให้จมต่ำลง เพื่อทำให้สิ่งพิมพ์หรือชิ้นงานมีมูลค่ายิ่งขึ้น ได้แก่ กล่องกระดาษ เป็นต้น

ปั๊มเค (Foiling)
การใช้ความร้อนพิมพ์ฟอยส์ลงบนกระดาษ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า อีกทั้งยังทำให้สินค้ามีความโดดเด่นยิ่งขึ้นบนชั้นวางสินค้า ทำให้ผู้บริโภคมองเห็นสินค้าของเราได้ชัดเจนยิ่งขึ้น บริษัทมีสีฟอยส์ให้เลือกหลากหลายเฉดสีเพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกใช้สีฟอยส์ได้เข้ากันกับผลิตภัณฑ์
ไวนิล(Vinyl)
ไวนิลเป็นพลาสติกจำพวกพิเศษมีส่วนผสมระหว่างพลาสติกประสิทธิภาพสูงรวมกับสารเพิ่ม สมรรถนะต่างๆอาทิเช่น สารเพิ่มความทนทานต่อแสงอาทิตย์ สารเพิ่มความแข็งแรงแข็งแรงต่อแรงกระแทก สารเพิ่มความคงทนต่อสภาวะอากาศ และสารเพิ่มความคงทนความร้อน ไวนิลนอกเหนือจากการที่จะคงทนต่อแสงแดดรังสียูวี และก็สภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงแล้วยัง เป็นวัสดุที่ไม่มีปัญหาเรื่องปลวกหรือแมลงกัดเจาะ การสึกหรอหรือบิดงอ การเกิดสนิม การรั่วซึมของน้ำฝน ไม่ติดไฟ รวมทั้งยังช่วยลดการสิ้นเปลืองพลังงานอีกด้วย จึงนิยมนำมาใช้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ใช้งานที่โล่งแจ้ง
ป้ายไวนิล มีคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อการช่วยเหลือการขายบริษัทฯ ร้านค้าต่างๆเพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ให้มีชื่อเสียง อย่างมากมาย เพราะเหตุว่าไวนิลมีความคงทน ทำให้เป็นที่นิยมมากในการทำป้ายไวนิลเพื่อโฆษณาเกี่ยวผลิตภัณฑ์ หรือบริการของบริษัทร้านค้าต่างๆพวกเราจะเจอป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทได้ทั่วๆไป หน้าร้านค้า ข้างทาง หน้าโรงเรียน ป้ายโฆษณาโปรโมชั่น ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณาหาเสียง ป้ายโฆษณาสินค้าออกใหม่ ป้ายไวนิลตกแต่งหน้าร้านค้าให้น่าสนใจ หรือแม้แต่ผ้าใบไวนิลที่บริษัทใหญ่ๆใช้สำหรับในการแจกลูกค้ารายย่อย เพื่อโปรโมทยี่ห้อสินค้าของตนเองให้มีชื่อเสียง
หากท่านหมายถึงหนึ่งในผู้ที่มีสินค้าหรือบริการ จะดีมาก ถ้าหากท่านใช้การโฆษณาด้วยป้ายไวนิลอิงค์เจ็ทอย่างงี้กับสินค้าหรือบริการที่ท่านมีอยู่ ซึ่งรายจ่ายนั้นราคาถูกมากๆแล้วก็คุณภาพสูงด้วยเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความละเอียดสูงยิ่งกว่าที่อื่นๆ
 
อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับพิมพ์มี 2 จำนวนมากๆดังนี้
1. ไวนิล เป็นวัสดุพลาสติกที่ใช้สำหรับรองรับสีที่พิมพ์ซึ่งมีลักษณะตาข่ายข้างหลัง ด้านหน้าเรียบพอควร มีให้เลือกความดกตั้งแต่ 320, 360, 410, 440 หรือหนากว่านี้ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการ ซึ่งไวนิลจะมีสองประเภทใหญ่ๆเป็น ไวนิลทึบแสง แล้วก็ไวนิลโปร่งแสง ซึ่งทั้งสองชนิดมีการใช้งานที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้
 ไวนิลทึบแสง ใช้สำหรับป้ายแขวนหน้าร้านค้าทั่วไป ป้ายบิลบอร์ดขนาดใหญ่ ป้ายสมัครงาน ป้ายถือสำหรับทัวร์ ป้ายทั่วไป
 ไวนิลโปร่งแสง เหมาะสำหรับงานตู้ไฟแค่นั้น เพราะว่าอุปกรณ์ชนิดนี้แสงสามารถลอดผ่านได้อย่างดีเยี่ยม
2. ระบบการพิมพ์ที่เราเรียกว่าอิงค์เจ็ท (คือระบบที่สีพ่นออกจากหัวพิมพ์) ซึ่งมีความละเอียดตั้งแต่ 720 dpi, 1440 dpi
 ด้วยเหตุผลดังกล่าวตัวเลขยิ่งมากเรื่องละเอียดยิ่งสูง
 
รับเข้าหัวปฏิทินทุกชนิด  ‪#‎เคทอง ‪#‎บริการหลังการพิมพ์  ‪#‎ไดคัทแฟ้ม ต่อรองราคาได้
บริกาเข้ารูปเล่มหนังสือ ด่วนติดต่อ คุณวิลาวรรณ มือถือ 089-088-2848

เครดิตบทความจาก : https://rvydiecut.com/

Tags : เข้าหัวปฏิทิน,ปั๊มนูน, ตอกตาไก่