ผู้เขียน หัวข้อ: ลำคลองแสนแสบ : M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 00:57:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1801
    • ดูรายละเอียด

ลำคลองแสนแสบ พนันออนไลน์ เป็นลำคลองที่ขุดขึ้นตามความคิดของพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 3) เพื่อเชื่อมแม่น้ำเจ้าพระยากับแม่น้ำบางปะกงเข้าด้วยกัน เมื่อปี พุทธศักราช 2380 ด้วยความประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการขนส่งอาวุธยุทโธปกรณ์ กำลังรบ รวมทั้งเสบียงไปยังญวน (เวียดนาม) ในราชการการทำศึกไทย-ญวน ซึ่งใช้เวลารบนานถึง 14 ปี ในเป็นอานามประเทศไทยยุทธ

      ลำคลองแสนแสบเป็นทางขึ้นรถที่นิยมอย่างมากเพราะว่าสบายและก็รวดเร็วทันใจ  ufabet แม้กระนั้นในตอนนี้นั้นมีปัญหามลพิษทางทะเล ส่งกลิ่นเหม็นอย่างมาก เนื่องมาจากมีการทำลายสภาพแวดล้อมโดยการทิ้งขยะลงในแม่น้ำ ทำให้ลำคลองแสนแสบนั้นมีภาวะที่เปรอะเปื้อนไม่น่าดู    ลำคลองแสนแสบเป็นลำคลองสำคัญที่เชื่อมต่อจากปลายลำคลองมหานาค ผ่านเขตสำคัญของจ.กรุงเทพฯ ดังเช่นว่า ประตูน้ำ บางกะปิ หัวหมาก มีนบุรี และก็หนองจอก ไปออกแม่น้ำบางปะกงที่เขตอำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา มีความยาวราวๆ 1,845 เส้น (โดยประมาณ 73.8 กิโล) โดยแรงงานสำคัญของการขุดในตอนต้นเป็นคนประเทศไทยเชื้อสายจามที่เป็นอันมากสมัครใจส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับการรบในการทำศึกเก้ากองทัพ

     ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช (รัชกาลที่ 1) เมื่อเสร็จการทำศึก ก็เลยทรงโปรดเกล้าฯ ให้ปลูกเรือนเรือนอยู่ล้อมรอบ จนถึงล่วงมาจนกระทั่งรัชสมัยรัชกาลที่ 3 ก็เลยเป็นอันมากสำคัญสำหรับการขุดลำคลองตั้งแต่ปลายลำคลองมหานาคไปจนกระทั่งตอนหัวหมาก แล้วก็นับตั้งแต่นั้นไปจบที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นแรงงานว่าจ้างคนจีน 4