ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกสบายกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาเช่นไร  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 10:09:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1549
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับปัจจุบันที่ชาติบ้านเมืองของพวกเราพัฒนา มีความเจริญเพิ่มสูงมากแบบงี้ ฝุ่นผง เปลี่ยนเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมพวกเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่แห่งใด จะอยู่กลางสวน อยู่ริมถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนิน ก็ได้โอกาสจำต้องเจอกับฝุ่นละอองทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นผงจากรถยนต์ ฝุ่นจากการก่อสร้าง หรือแม้กระทั้งฝุ่นละอองจากผ้า เมื่อฝุ่นผงเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะมีผลให้เกิดความเปรอะเปื้อนแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวการนำไรฝุ่นผง สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบฟุตบาทหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นผง คุณสามารถทำเป็นหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้เครื่องดูดฝุ่นดูด โดยเฉพาะวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากว่าไม่ทำให้ฝุ่นผงมีการฟุ้งกระจายจนปลิวเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเครื่องเรือนอื่นๆกระทั่งจำเป็นต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก อย่างไรก็ตาม การใช้เครื่องดูดฝุ่นก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งหมายถึงด้วยความที่จะต้องแทงปลั๊กไฟ ทำให้การย้ายที่ทำได้ค่อนข้างลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ ทำให้ในปัจจุบัน ผู้สร้างหลายรายได้บากบั่นคิดค้นสิ่งใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่นละออง จนถึงสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อเอ๋ยถึงชื่อนี้ คุณอย่าเพิ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่บอกได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในทีวีทำนองนั้นนะ เนื่องจากในความเป็นจริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีสมองกลอะไร ไม่สามารถคิดได้ มีเพียงแต่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นผงแค่นั้น สามารถเคลื่อนที่ด้วยตัวเองได้ โดยใช้เพียงแค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็เลยเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการขจัดฝุ่นได้เป็นอย่างดี
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณนักอ่านอาจจะเกิดความสงสัยว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดีมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปเช่นไร หากว่าต้องการดูดฝุ่นจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบปัญหากว่าไหม วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องออกจะเล็ก กะทัดรัด สามารถโยกย้ายได้สะดวก ดั้นด้นได้ทุกหนทุกแห่งที่อยากได้ แม้แต่ตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แม้กระนั้นถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ชำระล้างได้แบบได้เปรียบกว่าแน่ๆ ขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป มีขนาดใหญ่งุ่มง่าม ยากต่อการย้ายที่ แถมจะซอกซอนตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำเป็นน้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะพ้นภาระการจำต้องคอยระวังสายไฟไปได้เลย ด้วยเหตุว่าดำเนินการด้วยระบบแบตเตอรี่ แค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นกันได้แบบเต็มที่แล้ว ขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจะต้องแทงปลั๊กไฟฟ้าให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ปฏิบัติงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่ใด คุณก็จะต้องรอระวังอย่าให้ปลั๊กไฟหลุด มิเช่นนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊ก หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความเสื่อมโทรม หรือทำให้เป็นอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ว่าถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคอยเดินตามเครื่องให้เมื่อยล้า สามารถปลดปล่อยให้เครื่องดำเนินการไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น เช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องรอมาเดินตามเครื่อง รอลากเครื่องไปที่ตรงนั้นที่ตรงนี้ อีกทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวล่ำเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีส่วนประกอบที่จำต้องชำระล้างมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่น เคลียร์หุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องถอดถุงรับฝุ่นผงที่มีหลายชั้น กว่าจะชำระล้างหมดก็ใช้เวลานานพอเหมาะพอควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการสำหรับในการขจัดฝุ่นบ้านก้าวหน้าจริงๆอย่างไรก็ดี ตัววัสดุอุปกรณ์จำพวกนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไปดูเหมือนเหนือกว่า ตัวอย่างเช่น ความสามารถการดูดฝุ่นที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางทีอาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ ต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นถ้าเป็นฝุ่นผงธรรมดา ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอควร แต่ว่าก็มีข้อพึงระวังระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณผู้อ่านควรจะรู้ไว้ก่อนที่จะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อแต่นี้ไป

     1. การใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ รวมทั้งคุณสามารถมองเห็นได้ตลอดเวลาว่า ณ ในขณะนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ปฏิบัติงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินไป หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมเยอะ เพราะเหตุว่าประเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความทุกข์ยากให้กับคุณในวันหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กเล็กๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนถึงอาจจะทำให้หุ่นยนต์ได้รับความย่ำแย่ หรือมีอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น ถ้าเป็นไปได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังทำงานอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง และก็เด็กให้พ้นจากระยะหลักการทำงานของเครื่องใช้ไม้สอยด้วย

ที่มา บทความ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น: ร้าน dotlife

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์