ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมาสวย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 01:39:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1549
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับในการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหามากแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่อาจจะนำออกมาดูได้ตอนที่อยากได้โดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งหากพบไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะสูญหายไป ชนิดที่กู้คืนยังไงก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าเกิดคุณจำต้องตกอยู่ในสภาพอย่างงั้น อาจจะห่วยน่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องphoto printer ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แม้กระนั้นแม้ปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความสลับซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่รู้หรือเปล่าว่า ถ้าคุณใช้งานเครื่องนี้ผิดจำต้อง รู้จักแต่ว่าการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจก่อให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่จิตใจอยากได้ หรืออาจออกมาคนละเรื่องกับในระหว่างที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันดีกว่า ว่าถ้าอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีแนวทางอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย มีคุณค่าแก่การนำไปใส่เอาไว้ข้างในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. ต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางจำหน่ายอยู่บนตลาดขณะนี้ คุณคงจะรู้ว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเกิดเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน หากคุณกำลังคิดแบบนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ ด้วยเหตุว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียคือหมึกจะติดไม่ดีเสมือนอย่างกระดาษคุณภาพสูง ทำให้รูปที่ได้ออกมาซีด จาง ดูไม่สวยงามเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น ด้วยเหตุนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดดีมากยิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นคุ้มกว่าแน่ๆ

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ และก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น พวกเราจึงจำเป็นจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เพราะถ้าเกิดคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ รูปแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนถึงจำเป็นต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วจัดการกับปัญหาสถานเดียว
 

 
ดูรายละเอียดสินค้า เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรพิจารณาปริมาณหมึกในตลับก่อนทุกคราว ข้อนี้ถือว่าสำคัญ ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ หากคิดไม่ออกว่าคืออะไร ลองนึกดูตอนที่คุณอยากได้ปริ้ท้องฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แม้กระนั้นปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นเดียวกัน ก่อนจะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็ตามออกมา คุณจำเป็นจะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยกรรมวิธีก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อเครื่องphoto printer หลังจากนั้นไปที่เมนู น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้คุณตรวจตรารูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือเปล่า ถ้ามี ให้ปรับปรุงแก้ไขให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อให้รูปที่คุณอยากได้ออกมาสวย บริบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เพราะว่าถ้าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ในที่สุดคุณก็จะต้องมาปรับแต่งใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

     5. พากเพียรอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเพราะรูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากหรือเปล่า แม้กระนั้นถ้าคุณรีบสั่งปริ้นเหลือเกิน มิได้ดูกรว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางทีก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มโดยทันที เนื่องจากสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีทันใดเสมือนอย่างน้ำหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำเป็นต้องผึ่งไว้ภายนอกตรงเวลาอย่างต่ำ 10-20 นาทีก่อน รอคอยจนถึงสีแห้งแล้วค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากยิ่งกว่า อย่าใจร้อน สักครู่สีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
  6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้เกิดความสวยงามด้วยเครื่องphoto printer คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมประพฤติตามแนวทางดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวย น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนถึงลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายใคร

Website: บทความเครื่องปริ้นรูป: ร้าน dotlife
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป,เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา