ผู้เขียน หัวข้อ: เลหรูหรา : A  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 22:22:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1795
    • ดูรายละเอียด

ประกอบ โดยไม่จำเป็นต้องใช้กาว เพื่อผู้เล่นนำไปประดิษฐ์ต่อเป็นรูปร่างต่างๆเดี๋ยวนี้มีมากยิ่งกว่า 6,000 ชุด

ตัวต่อเลเก๋แบบต่างๆ

ในราวปี คริสต์ศักราช 1932 โอเล เคิร์ก คริสเตียนเสน ชาวเดนมาร์ก เว็บเริ่มผลิตและก็จัดจำหน่ายของเล่นเด็กซึ่งทำมาจากไม้3 ถัดมาในปี คริสต์ศักราช 1949 ก็เปลี่ยนรูปแบบผลิตภัณฑ์ เป็นของเล่นจำพวกตัวต่อ พร้อมด้วยแปลงอุปกรณ์การสร้างเป็นพลาสติกเงินสด เรียกว่า ออโตเมติก ไบน์ดิง บริกส์ (Automatic Binding Bricks)4 และก็เมื่อปี คริสต์ศักราช 1954 แปลงชื่อผลิตภัณฑ์มาเป็นเลโก้เก๋ ตัวอย่างเช่นทุกๆวันนี้ ถัดมา เลโก้เก๋เปลี่ยนแปลงมาใช้สิ่งของพลาสติกแบบ Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS) ตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1963 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้56

เมืองเลียนแบบที่สร้างโดยตัวต่อเลหรูหรา

มองบทความหลักที่: ธีมของเลโก้เก๋

ตัวต่อเลหรูหรา มีธีมหลักที่มากมายรวมทั้งมีมากมายขนาด โดยแบ่งเป็นหมวดตามอายุของผู้เล่น แล้วก็ในแต่ละหมวด ยังมีธีมย่อยแตกต่างกันมากมายน้อยแตกต่างกัน ตามต้นแบบที่พรีเซ็นท์ในแต่ละปี แบบอย่างหมวดยกตัวอย่างเช่น เลเก๋ สิสเต็ม, เลโก้เก๋ มองโป, เลหรูหรา วิธี, เลเก๋ ดักตา (DACTA), เลหรูหรา เบบี (ตั้งแต่ตอนแรกกำเนิด-6 เดือน) ฯลฯ

เลโก้เก๋แลนด์

มองบทความหลักที่: เลเก๋แลนด์

เลโก้เก๋แลนด์ เป็นสวนสนุกที่บริษัทเดอะเลโก้เก๋กลุ่มจัดทำขึ้น เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจของเล่นเด็ก รวมทั้งเพื่อสร้างความสนุกแก่ลูกค้าแล้วก็ผู้ประทับใจของเด็กเล่นตัวต่อ โดยจุดแข็งของเลเก๋แลนด์ จะเสนอประติมากรรมจากการประกอบตัวต่อเลโก้เก๋นานาจำพวก ซึ่งเลเก๋แลนด์ที่แรก เปิดขึ้นที่เมืองใบเสร็จรับเงินลุนด์ ตอนวันที่ 7 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2511 บนพื้นที่ 3 เอเคอร์ รวมทั้งปริมาณตัวต่อทั้งปวง 18 ล้านชิ้น โดยอีก20ปีถัดมา ก็เลยมีการขยายพื้นที่สวนสนุกที่นี้ออกไป ตอนนี้ เลโก้เก๋แลนด์เปิดมากขึ้นอีก 5 ที่เป็น เลหรูหราแลนด์ วินเซอร์ ในสหราชอาณาจักร เมื่อปี พุทธศักราช 2539, เลเก๋แลนด์ แคลิฟอร์เนีย ในอเมริกา ตอนวันที่ 20 มี.ค. พุทธศักราช 2542 เลหรูหราแลนด์ ด็อยช์ลันด์ ในเยอรมนี ถัดมาเปิดที่ ฟลอริดาในสหรัฐฯปัจจุบันเปิดที่ นุสาจายาในมาเลเซีย7