ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ : P  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

07-10-2018 , 12:38:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1902
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำงานของกล้องที่เอา เว็บ ไว้ถ่ายรูปแนวทางการทำงานฐานรากของกล้องถ่ายสำหรับภาพเป็นการที่แสงสะท้อนจากวัตถุ เดินทางเป็นเส้นตรงผ่านช่องเล็กๆของกล่องสี่เหลี่ยม กำเนิดภาพของวัตถุบนฉากรองรับด้านตรงกันข้ามเป็นภาพหัวกลับ อันเป็นแนวทางของการผลิตกล้องถ่ายภาพรูเข็มในยุคโบราน กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพได้ปรับปรุงมาตามลำดับดังเช่น มีการนำเอาเลนส์นูนไปจัดตั้งที่ช่องรับแสงสว่างที่มีขนาดเล็ก เพื่อช่วยรวมแสงสว่างให้เข้าไปในตัวกล้องถ่ายรูปให้มากยิ่งขึ้น ทางด้านตรงกันข้ามของเลนส์เป็นที่ตั้งอุปกรณ์ไวแสงสว่างหรือฟิลม์ สามารถปรับนิสัยเลนส์เพื่อกำเนิดภาพที่แจ่มชัดบนฟิล์มถ่ายรูปได้ มีการจัดตั้งไดอะแฟรมปรับให้กำเนิดช่องรับแสงสว่างขนาดต่างๆแล้วก็มีส่วนที่เรียกว่าชัตเตอร์ ปฏิบัติภารกิจควบคุมเวลาสำหรับในการเปิด-ปิดม่าน เพื่อจำนวนแสงสว่างตกกระทบกับฟิล์มถ่ายรูปตามสมควร และก็ยังมีช่องเล็งภาพเพื่อช่วยสำหรับในการจัดส่วนประกอบของรูปถ่ายให้เกิดความสวยสดงดงาม กล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพในตอนนี้ มีการประดิษฐ์แบบให้มีลักษณะด้านนอกรวมทั้งกลไกด้านในให้มีส่วนอำนวยความสะดวกแก่ผู้ถ่ายรูปเยอะขึ้นเรื่อยๆ มีกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพอีกทั้งระบบปรับปกติ ระบบครึ่งหนึ่งอัตโนมัติ รวมทั้งระบบอัตโนมัติ ดวงตามนุษย์กับกล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพ องค์ประกอบและก็การทำงาน ของดวงตามนุษย์กับกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพจะมีลักษณะคล้ายกันโดยมีส่วนสำคัญแบ่งได้ 2 ส่วนเป็น

๑. ส่วนที่ส่งผลให้เกิดภาพ เงินสด ทั้งยังดวงตาแล้วก็กล้องที่มีไว้สำหรับถ่ายภาพจะมีส่วนที่เป็นเลนส์ ในดวงตาของคนเรา ก่อนที่จะแสงสว่างจะตกกระทบเลนส์ จะต้องผ่านชั้นของเยื่อโปร่งใสเรียกว่าคอร์เนีย(Cornea) ปฏิบัติหน้าที่ช่วยเลนส์สำหรับเพื่อการหักเหแสงสว่างให้ภาพตกลงบนเรตินาพอดิบพอดี เลนส์ของกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูป มีระบบระเบียบกลไกเปิด-ปิด ให้แสงสว่างผ่านเข้าไปยังเบื้องหลังควบคุมเวลา

๒. ส่วนที่ไวแสงสว่าง อย่างเช่นส่วนที่เป็นเบื้องหลังในกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปจะเป็นตำแหน่งวัสถุไวแสงสว่าง อาทิเช่นฟิล์มถ่ายรูป ส่วนในดวงตาอาทิเช่นเรตินาเป็นฉากรับภาพ เรียกว่า เรตินา(Ratina) มีดส้นประสาทไวต่อแสงสว่างรวมทั้งเชื่อมโยงไปยังส่วนที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับในการรับความรู้สึกเกี่ยวกับการมองมองเห็นชี้ให้เห็นถึงรูปร่าง ขนาด รูปแบบของผิว