ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 13:11:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4324
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟกระชาก
 
กรรมวิธีการแก้ไขพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูรวมทั้งระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งเรารู้ๆกันอยู่ว่าหากแม้สินค้าจะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แต่ว่าเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลเราคงจำเป็นต้องจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน ในบทความนี้พวกเราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟลาก ทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงดำเนินการ พวกเราจะแก้ไขเฉพาะหน้านี้เช่นไร? ลองไปอ่านกันดูครับผม
 
ตอนแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบเป็นเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ความไม่เหมือนก็คือ กรณีที่เชื่อมต่อระบบหลังสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แต่ถ้าเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงดำเนินงาน!!! ถ้าเป็นเช่นนี้พวกเราจะแก้ไขยังไง?
 
ปัญหาโดยมากที่พบมักมีต้นเหตุมาจากไฟดึง!! ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าพังทลาย แต่ชุดควบคุมประตูจะยังคงทำงานหากเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ขั้นตอนการแก้ไขปัญหานี้ในเบื้องต้นคือให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมติดตั้งอยู่ด้านบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าพบแล้วหลังจากนั้นก็ให้กระทำการดึงปลั๊กไฟฟ้าออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply และก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค ต่อไปก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ว่าถ้าพวกเราศึกษาเอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุเร่งด่วนพวกเราก็จะสามารถปรับปรุงสถานการณ์ในเบื้องต้นได้ แล้วก็แม้ถามว่าพวกเราจะแก้ไขไฟฉุดกระชากได้อย่างไร ทางแก้ไขปัญหาเจริญที่สุดเป็น ให้เราจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เนื่องจาก ups นอกเหนือจากที่จะสำรองไฟรวมทั้งยังช่วยขจัดปัญหาไฟตก ไฟลาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับกระแสไฟก่อนปลดปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า.. ขั้นตอนการจัดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงเราเสียบปลั๊กไฟฟ้าของ power supply เข้ากับ ups แค่เพียงนี้ระบบที่พวกเราติดตั้งและก็ใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้แรงงานที่ช้านานขึ้น และช่วยตัดทอนปัญหาเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้าที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า