ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะใช้โปรแกรมโพสต้องทราบ หลักการตั้ง Title ให้มีประสิทธิภาพเพื่อการทำ SEO  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 18:56:16
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 448
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่มีโอกาสได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำการตลาดonline อาจจะสงสัยว่า ต้องทำเช่นไรถึงจะทำให้กลุ่มเป้าหมายเปลี่ยนมาสนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกอ่านบทความซึ่งเราได้จัดทำขึ้นเพื่อเขียนโพสบนwebboardต่างๆ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากแค่ไหน เนื่องจากมันคือตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้น ผมถึงขอชี้แนะ 4 เทคนิคตั้ง หัวเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จำต้องเจาะจงพร้อมทั้งโดนใจ
การเขียนTitleจะต้องประทับใจรวมทั้งกระทบตา ส่งผลให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากบทความนั้น จำต้องให้พวกเขาคิดว่าเรื่องที่คุณกำลังหว่านล้อมอยู่นั้นตรงกับความต้องการ โดยจากประสบการณ์ของผม ผู้คนส่วนใหญ่นั้นปรารถนาความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลเงื่อนไขลึกซึ้งพอประมาณ มิได้ต้องการข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน นั่นเป็นมูลเหตุว่าเพราะอะไรยูสเซอร์ถึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดสำหรับสืบค้นในเสิร์จเอนจิ้น ดังนั้น การเขียนTitleก็ควรจะระบุให้แจ่มชัดว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอเรื่องใด ตัวอย่างเช่น ถ้าหากจะมุ่งเสนอเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ลองดูตั้งชื่อ 10 แนวทางสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง สไตล์กล้วยๆ พร้อมทั้งดีแก่สุขภาพ หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มลูกค้าท่านคือคนใด รวมทั้งเขาทั้งหลายมีรูปแบบอุปนิสัยแบบไหน มีneed หรือไม่ก็ Lifestyle เป็นแบบใด นั่นก็คือปัจจัยที่ควรต้องรู้ก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่Titleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางนั้นจะดึงดูดให้กด ชมได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของคุณแม่ลูกอ่อน หรือไม่ก็ 7 สิ่งซึ่งผู้รักไวน์ต้องรู้  เพราะว่าผู้อ่านเชื่อว่าบทความกลุ่มนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง จดจำเสมอว่าผู้ชมมักจะถูกใจประเด็นที่ตัวเองมีส่วนสัมพันธ์ด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งบางคราวแม้เราจะเขียนชื่อเรื่องบทความดี แต่กระนั้นพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย ดังนั้น คุณจะต้องแน่ใจว่าบทความต้องตอบรับกับหัวเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นและมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นท่านเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป ชื่อเรื่องต้องตรงและรวบรัดประเด็นคอนเทนต์ทั้งมวล ทั้งนี้ เทคนิคซึ่งจะทำให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ควรลองใช้งานเคล็ดลับพวกนี้ เช่นว่าการแบ่งแยกออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ โดยทำให้ผู้อ่าน อ่านได้ไม่ยากพร้อมทั้งทันใจ พร้อมทั้งเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรือว่าเปิดด้วยปัญหา การแสดงรายละเอียดตัวเลข พร้อมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือตั้งTitleเพื่อให้มีความรู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO ลงไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณลงไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด โดยการทำอย่างนี้จะส่วนช่วยจัดอันดับในเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากเป็นได้ต้องใส่คีย์เวิร์ดตอนแรกของTitleบทความซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากข้อมูลเผยว่า กลุ่มคนจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรแรกของLinkหรือว่าTitleนั้นๆ  เช่น หากKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรแทรกคีย์เวิร์ดตั้งแต่ตอนต้น ของชื่อเรื่อง เช่นว่า 17 แนวทางออกแบบ ซึ่งท่านควรเริ่มต้นฝึกหัดได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้าปรารถนาเพื่อให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์เพื่อส่งต่อแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสโดยตัวเราเอง หลายท่านอาจจะบอกว่าจ้าง วานเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกมากกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วยซ้ำ แต่ท่านผู้ อ่านจะมั่นใจได้ยังไงว่าข้อเขียนที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีคุณภาพ หรือเป็นประโยชน์กับกลุ่มเป้าหมายของเราได้  เพราะความรู้นั่นก็คือเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายต้องการ เพราะฉะนั้นเราก็พึงจะมอบสิ่งที่ดีให้แก่พวกเขา แม้คุณจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปัญหา หากได้ฝึกหัดแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันศึกษาค้นหาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ผมเชื่อว่าจะ สร้างจุดดีอย่างยิ่งต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้