ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 20:53:57
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4769
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือต้องทำยังไง วันนี้เรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนโดยมากสารภาพว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังพยายาม ความพากเพียร จะดูได้ว่า มีความขยันหมั่นเพียร แล้วก็มีความมุ่งมั่นมานะเป็นอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จและก็มีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็ต่อเนื่องมาจากความมานะบากบั่น แล้วก็ความมุ่งมั่นของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำเนินชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเกิดเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการทำงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกาจขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้และมีความเข้าใจเพิ่มมากขึ้น แต่สุขภาพของคุณถ้าไม่ดูแลให้ดี ก็จะทำให้ถดถอยลง และจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจและก็ร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยด้วยเหมือนกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะเป็นสุขได้อย่างมากนั่นเอง แน่นอนรวมทั้งคุณก็คงจะต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับจากตอนนี้ และสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบรูปแบบ Passive Income โน่นเป็นยังไง พูดง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่มีความจำเป็นต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างนี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเมื่อใดคุณเปิดร้านขายแล้วก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเมื่อไร คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว อันที่จริงมีงานนานัปการอย่าง มากมายรูปแบบ ที่จะเข้าเกณฑ์เป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้เหมือนกัน กรณีเดิม ถ้ายกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่คุณอาศัยบุคลากรจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าพนักงานยังคอยดำเนินการขายของให้ท่านได้อยู่ แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบแล้วก็บุคลากรต่างๆสิ่งเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ แม้กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ หากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อทราบอย่างงี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ต้องการมีธุรกิจที่อยู่ในข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่าสิ่งที่เราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ บางทีอาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้มากยิ่งขึ้น กรณีอย่างนี้ก็สามารถทำเป็นเช่นเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าหากทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนส่วนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือเปล่ามีความรู้และมีความเข้าใจครับผม แม้กระนั้นเป็นเพราะว่าคนเราโดยมาก ไม่มีการวางแผนในแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากว่าเป็นคนที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับ ดังนั้นแล้วเราก็จะไปเห็นรูปแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะเหตุว่าถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นมีความหมายว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเหมือนกันจุดอ่อนสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแต่ว่าถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งบางทีอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอสมควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าพูดถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องบากบั่นอีกมาก สำหรับไปหลายๆคนเวลานี้ เราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากกว่า ยังมีความน่าจะเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income รายได้ดี