ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งอย่างไรไม่ให้กระทบค่าใช้จ่ายรายวัน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 03:34:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1276
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                สาวๆคนไม่ใช่น้อยคงเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งในแบบที่ตัวเองชอบแล้วกำเนิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้ตัวอีกครั้งก็เพิ่งจะมานึกได้ว่ารายจ่ายต่อเดือนแทบจะน้อยเกินไปอยู่แล้ว พฤติกรรมอย่างงี้จัดว่าค่อนข้างจะน่าขนลุกสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะว่าถ้าบริหารเงินต่อจากนั้นมิได้ ก็จะต้องไปหยิบยืมคนอื่น ไม่มีที่ยืมก็ระรานจะเครียดเปล่าๆด้วยเหตุผลดังกล่าวจำเป็นต้องวางแผนและคิดอย่างเป็นขั้นตอนดังนี้จ้ะ


                  1. คิดแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนถ้ามาเป็นก้อนควรจะแบ่งสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าใช้สอยที่จำเป็นต้องมากแค่ไหน ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าเดินทาง และค่าใช้สอยอื่นๆรวมถึงค่าครองชีพที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. จัดสรรเงินเหล่านั้นให้เกิดความเพียงพอ จำเป็นต้องเผื่อขาดด้วย ไม่ควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะเหตุว่าถ้าเกิดไม่เป็นไปตามแผน จะทำให้เกิดปัญหาตามมาอีกได้ ยกตัวอย่างเช่นอยากได้ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แม้กระนั้นถ้าชุดที่อยากได้กำเนิดราคาแพงแพงกว่าที่คิด ก็ต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เนื่องจากในตอนนี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะไม่สบายตอนไหนก็ยังไม่รู้ ถ้าหากยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามต้องหรือเร่งด่วนได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่มีความสำคัญบ่อยๆเป็นได้ถ้าเกิดบางครั้งพวกเรามองเห็นอะไรแล้วชอบ อยากซื้อ ถ้าหากมิได้ซื้อบ่อยมากก็คงไม่เป็นผลกระทบอะไร แต่แม้เป็นเสมอๆก็บางทีอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งตัวหนึ่งสวยมากมาย เป็นแบบที่คุณชอบ แม้กระนั้นเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายกันไปแล้ว ก็จำต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราคาถูกมากมาย เนื่องจากว่าเมื่อเราลืมตัวเข้าไปดูแล้ว บางครั้งอาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างแน่แท้
                 6. เพียรพยายามพกเงินสดแค่พอเพียงจำเป็นจะต้องก็พอ แนวทางนี้เป็นวิธีที่ค่อนข้างสำเร็จ ด้วยเหตุว่าบางครั้งบางคราวพวกเราเดินเลือกจับจ่ายซื้อของอื่นอยู่ แต่พอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งงามๆชอบอดใจมิได้ แต่ว่าถ้าเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็สามารถที่จะช่วยให้คุณยับยั้งใจไม่ซื้อได้อีกวิธีหนึ่ง


                 ทั้งหมดนี้เป็นการวางเป้าหมายทางการเงิน ผู้หญิงกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าหากว่าไม่มีการวางเป้าหมายการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปร่างเงินให้ดี ก็อาจจะส่งผลให้การคลังของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวสวยๆก็ควรจะมีความสุขใจด้วย จะได้มีความสุขกับการแต่งตัวปิ้งเต็มที่นะคะ

ขอบคุณบทความจาก : https://koreacloset.tumblr.com/post/165044824560

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง,เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าพร้อมส่ง