ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 05:39:33
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ เริ่มต้นรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป มักจะดำเนินการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าสักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีใดกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้กับผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมนำมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนที่ถูกสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะตกแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับช่วยให้ร่มมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะคือชิ้นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงารวมทั้งป้องกันลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

เป็นช่องสำหรับระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้และส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์และลักษณะ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะเลือกใช้รูปแบบการห้อยจากด้านบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันช่วยให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ภายในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรตัดสินใจเลือกร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่ลงตัวกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้ท่านนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม