ผู้เขียน หัวข้อ: โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังเช่นไร ในการซื้อเครื่องเรือนเข้าบ้าน  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 22:25:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1331
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังอย่างไร
 สำหรับเพื่อการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้านนั้น มั่นใจว่าเครื่องเรือนอย่างหนึ่งที่คนอีกหลายๆคนมักซื้อกันเป็นลำดับแรก ก็คือ โซฟา
.

.
 โซฟาที่มีการขายอยู่ในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดใหญ่ๆดังเช่น โซฟาผ้า และก็โซฟาหนัง เจ้าของบ้านหลายคนที่กำลังมองหาโซฟาอยู่ บางครั้งก็อาจจะยังไม่รู้ว่าโซฟาทั้ง 2 ชนิดนี้ แบบใดดียิ่งกว่ากัน และก็หากอยากจะซื้อโซฟา ควรเลือกโซฟาแบบไหนดี สำหรับในบทความนี้ เราขอแนะนำให้ท่านเลือกซื้อ โซฟาผ้า มาใช้งาน เนื่องจากมีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนัง ตามที่พวกเราจะนำมาพูดถึงดังต่อไปนี้
 เริ่มจากจุดเด่นสิ่งแรก คือ ประเด็นการระบายความร้อน โดยปกติโซฟาผ้าจะสามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งไปกว่าโซฟาหนัง เนื่องด้วยตัวอุปกรณ์ที่เป็นผ้านั้นมีช่องว่างอยู่ในตัว ทำให้เมื่อรับความร้อนมาแล้วจะระบายออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อนั่งจะไม่รู้เรื่องสึกว่าโซฟาร้อนเกินความจำเป็นนักแม้ในห้องนั้นจะมีแดดส่องอยู่ตลอดเวลาก็ตาม ในขณะที่โซฟาหนัง จะระบายความร้อนออกได้ยากกว่า เกิดปัญหาโซฟาร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาตั้งอยู่ในห้องที่มีความร้อนสูง หรือมีแดดส่องตลอดเวลา เวลาเรานั่งจะสัมผัสได้เลยว่าโซฟาร้อนจัด นั่งป่วย จำต้องตั้งโซฟาทิ้งไวนานกว่าจะกลับมาเย็น สามารถนั่งได้สบายอีกครั้ง
 ข้อดีประการถัดมาที่ทำให้ โซฟาผ้า เหนือกว่าโซฟาหนัง ก็คือ นั่งได้สบาย ซึ่งเป็นสิ่งที่ต่อเนื่องมาจากข้อดีประการแรกคือโซฟาชนิดนี้สามารถระบายความร้อนได้ดีมากยิ่งกว่า ยิ่งกว่านั้น เมื่อพวกเรานั่งบนโซฟาผ้า วัสดุที่เป็นผ้านี้จะสามารถดูดซึมเอาความร้อนเข้าไปเจริญ ทำให้ไม่ทราบสึกเหนียวตัว มีเหงื่อออกกระทั่งรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ในขณะที่โซฟาหนังจะไม่ดูดซับความร้อนเข้ไปในตัวมันได้สบาย ส่งผลให้เมื่อนั่งแล้วจะกำเนิดความร้อนคั่งระหว่างตัวเรากับผิวโซฟา ทำให้มีเหงื่อออกบริเวณที่เราสัมผัสกับโซฟา สร้างความเหนียวเหนอะหนะอันเป็นที่น่าเบื่อได้ ส่วนเรื่องของผิวสัมผัส โซฟาผ้าจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าเมื่อเทียบกับโซฟาหนัง โดยเหตุนี้ก็เลยยิ่งนอนหรือนั่งได้สบายมากขึ้นไปอีก
 ข้อดีอีกประการหนึ่งสำหรับ โซฟาผ้าหมายถึงไม่เกิดรอยเมื่อใช้งานได้สักระยะ เพราะตัวสิ่งของมีการยืดหยุ่นสูง เป็นสาเหตุของการเกิดรอยขีดข่วนได้ยาก หากว่าตัวเราจะมีน้ำหนักมากจนกระทั่งเมื่อนั่งบนโซฟาแล้วผิววัสดุมีการยืด ในขณะที่โซฟาหนัง จะเป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า เป็นเหตุให้เกิดรอยได้ง่ายเวลาที่ถูกกดทับไปเป็นเวลานานๆผู้ที่ใช้โซฟาหนัง จะมองเห็นได้เลยว่าเมื่ใช้ไปนานๆโซฟาจะมีรอยขูดขีดสีขาวอันเนื่องมาจากการที่อุปกรณ์มีการยืดตัว เปลี่ยนเป็นตำหนิที่ไม่น่าดูสักเยอะแค่ไหน
.

.
 นอกเหนือจากการกำเนิดรอยขูดขีดที่เป็นได้ยากในโซฟาผ้าแล้ว ตัวโซฟาผ้าเป็นวัสดุที่มีความคงทนสูง มีอายุการใช้งานนาน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเกิดการทรุดโทรมแม้จะตั้งในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ หรือแมว เวลาที่โซฟาหนังนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ออกจะบอบบาง ชำรุดทรุดโทรมได้ง่าย หากตั้งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือแมว ก็น่าเชื่อถือเลยว่าในเวลาไม่นาน โซฟาหนังนั้นจะต้องมีการทรุดโทรม ฉีกขาด กระทั่งต้องหาสิ่งของผิวมาเปลี่ยนแปลงใหม่อย่างแน่แท้ ซึ่งปัญหาดังที่กล่าวถึงแล้วนี้พวกเราจะไม่พบในโซฟาผ้า
 ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือจุดเด่นของโซฟาผ้า ที่เหนือกว่าโซฟาหนัง แม้กระนั้น ในโซฟาผ้าก็ยังมีจุดด้วยกว่าโซฟาหนังอยู่บ้าง ดังเช่น เปรอะเปื้อนได้ง่าย เมื่อนั่งไปนานๆจะกำเนิดรอยดำขึ้นที่ผิวโซฟา อีกทั้งยังเป็นโซฟาที่เก็บฝุ่นได้ดิบได้ดี เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะเกิดฝุ่นผงสะสมขึ้นในโซฟา กลายเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรครวมทั้งสร้างผลข้างเคียงให้กับผู้ใช้ได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีลักษณะของโรคภูมิแพ้ ถ้าเกิดใช้โซฟาผ้าที่มิได้ผ่านกระบวนการทำความสะอาด ย่อมทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน เกิดอาการไอจาม หรือเป็นผื่นผื่นคันได้ นอกจากนี้ ยังเป็นโซฟาที่ไม่เหมาะสมกับการนำเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงขึ้นมานั่งหรือนอนร่วมกับพวกเรา และไม่สามารถนำของหวาน หรืออาหารขึ้นมารับประทานบนโซฟาได้ ด้วยเหตุว่าสิ่งสกปรกจากตัวสัตว์หรือเด็กตัวเล็กๆ รวมทั้งรอยเปื้อนอาหาร เศษของหวานจะตกลงไปสะสมในโซฟาได้ง่าย แปลงเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคที่ส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ ดังนี้ ข้อเสียดังกล่าวก็ยังสามารถปรับแก้ได้ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นหมั่นดูดบริเวณโซฟานั้นเสมอ เพื่อนำฝุ่นผงรวมทั้งสิ่งสกปรกออก หรือไม่ก็เลือกใช้โซฟาซึ่งสามารถถอดชำระล้างได้ ซึ่งในตอนนี้ มีโซฟาผ้าหลายรุ่ที่สามารถถอดอุปกรณ์ปิดผิวออกมาซักและก็ทำความสะอาดได้ หากเราเลือกโซฟาประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถหมดกังวลเรื่องของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่จะสะสมบนโซฟาไปได้เลย
 โซฟาผ้า ก็เลยถือเป็นเครื่องเรือนที่ให้ความสบายสบายสำหรับการพักผ่อนของคนภายในบ้านได้มาก ผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาโซฟาสักหลังสำหรับตั้งในห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน ขอแนะนำว่าให้คุณเลือกใช้โซฟาผ้า นอกเหนือจากการที่จะมีข้อดีหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนังดังที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ราคายังถูกเมื่อเทียบกับโซฟาหนังอีกด้วย ดังนี้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ขอแนะนำว่าควรที่จะเลือกโซฟาผ้าชนิดถอดซักได้ เพื่อให้สามารถถอดทำความสะอาดได้ทันทีที่เริ่มมีฝุ่นผง ไม่กลายเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่นจนถึงทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบขึ้นในคราวหลัง
.
สนใจโซฟาผ้าเข้ามุม ติดต่อได้ที่นี่
Website โซฟาผ้าเข้ามุม https://www.indexlivingmall.com/living-room/fabric-sofa.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง

Tags : โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง,โซฟาผ้าเข้ามุม