ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังครอบหูตัวท๊อป ออกแบบเท่ห์ ฟังก์ชันควรจะแตะต้อง  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-07-2018 , 14:43:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1122
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


หูฟังครอบหู เป็นสิ่งที่โปรดเพิ่มอรรถรสของการฟังเพลงหรือไม่ดูหนังสนุกพอกพูน สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่โลภหูฟังหรือเฮดโฟนดี ๆ สักตัว วันนี้เราก็มีมาชี้แนะกันค่ะ 3 อันดับเฮดโฟนตัวท็อปที่เรียกได้ว่า คุณลักษณะเสียงแน่นที่สุดในกาลนี้มาให้เสนอกันค่ะ เสร็จแล้วไปดูกันค๊า
1.ตัวแรกหมายความว่า หูฟังครอบหู Marshall Monitor

 ตัวแรกนี้ถึงแม้ดีไซน์จะดูเรียบ ๆ ไปสักหน่อย แต่ก็ซ่อนเร้นอำพรางคลาสสิกนะคะ คุณภาพของเสียงต้องบอกตรงนี้เลยว่าใสมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นที่นิยมเสียงเบสชัด ๆ คม ๆ มุ่งมั่นเต็มพลัง หูฟัง Marshall Monitor ก็ไม่ทำให้แห้วแน่นอน อีกทั้งยังให้เสียงดังรอบทิศทาง ประสิทธิภาพในการจำแนกแยกแยะเสียงก็ตรงโอกาสอันควรและแม่นยำ และเว้นแต่นั้นก็ยังมีลำโพงเสียงทุ้มอยู่ในตัวอีกด้วย ซึ่งก็จะช่วยในเรื่องของการกำกับเสียงไม่ให้แหลมบาดแก้วหูจนเกินไป ขา
 ในส่วนของบอดี้ หูฟังแบนนด์นี้ทำด้วยหนังอย่างดี สามารถปรับระดับของหูฟัง พร้อมกับถอดออกมาซักล้างได้ง่าย พับเก็บได้ แถบคาดกบาลหุ้มด้วยหนังชั้นดีบุนวมอย่างหนา ซึ่งในจุดนี้ก็มีปุ่มเกลี่ยระดับและควบคุมเสียงติดอยู่ด้วย พร้อมทั้งยังมีไมค์รวมทั้งปุ่มปรับดีกรีเสียงมากับสายพ่วงต่อวัสดุอีกต่างหาก โดยหูฟังแบรนด์ Marshall Monitor ตัวนี้มีสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 8,150 พระบาท
2.หูฟังครอบหูแบรนด์ที่ยี่หมายความว่า Yamaha PRO 500

 หูฟังแบรนด์ Yamaha PRO 500 หูฟังตัวท็อปของยามาฮ่า โดยหูฟังตัวนี้ไม่เพียงแต่มีออกแบบหรูหราเท่านั้น ทว่าในเรื่องของคุณค่าเสียงของตัวนี้ จะถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นได้กระจายเสียงไปได้รอบทิศทาง เน้นเสียงเบสที่ถึงใจ เพราะว่ายังคงคุณภาพของเสียงร้องกับเครื่องดนตรีไว้ได้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน อีกทั้งหูฟังยังมีคุณวุฒิในการแยกแยะกลุ่มเสียงและส่งผ่านเข้าหูเราได้ตรงมาก ๆ และโดยพร้อมเพรียงนั้น ด้วยดีไซน์ที่ดูหนักแน่นจึงเป็นเหตุให้เป็นหูฟังที่น่าดึงดูดใจไม่น้อย โดยจะมีให้เลือก 2 สี คือ สีดำและสีฟ้า ในส่วนสายต่อยังมีปุ่มปรับระดับเสียงเนื่องด้วยใช้กับไอโฟนและไอพอดติดมาให้ด้วย หูฟังนี้มีสนนราคาอยู่ที่มัตตะ 13,000 บาท
3. หูฟัง Bose QuietComfort15

จุดเด่นของหูฟังครอบหูแบรนด์ Bose อยู่ที่ความสามารถในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้อย่างดีเยี่ยม แม้จะฟังเพลงในที่ที่มีเสียงอึกทึกครึกโครมแค่ไหนก็ไม่ปะทะกับเสียงเพลงที่เรากำลังฟังอยู่ ซึ่งคุณสมบัติในข้อนี้ก็เจ๋งจนได้รับรางวัล Gold หรือรางวัลสูงสุดหูฟังที่ตัดเสียงทำให้เดือดร้อนได้ดีที่สุดมาครอง ทั้งนี้ Bose QuietComfort15 รุ่นล่าสุดก็เป็นรุ่นที่ถูกปฏิรูปแก้ไขข้อบกพร่องมาจากหูฟังรุ่นเก่ามาได้เกือบครบ ผลที่ได้ออกมาจึงเป็นคุณค่าเสียงที่ดีกว่าเดิม วัสดุที่ทนทานและตอบโจทย์ความมุ่งมาดปรารถนาของผู้ใช้งานหูฟังได้มากขึ้น โดยในส่วนของหูครอบยังให้เชยชมที่นุ่ม ความหนักเบาเบา พกพาง่าย พร้อมทั้งมีไมค์ติดตั้งอยู่รอบ ๆ เพื่อคอยเช็กสัญญาณรบกวน และคอยเฉลี่ยจังหวะเสียงให้เกิดความสมดุลอย่างลงตัวที่สุด เกี่ยวกับราคาหูฟัง Bose QuietComfort15 ตัวนี้อยู่ราว ๆ 9,800 บาท ค่ะ
 
หากใครที่พลสอดส่ายหูฟังครอบหูหรือเฮดโฟนเจ๋ง ๆ สักตัวเอาไว้ติดกาย สามแบรนด์ที่ทูลมาข้างต้นก็เป็นอะไรที่น่าให้ทุนเลยทีเดียวจ๋า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หูฟังออกกำลังกาย

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังออกกำลังกาย