ผู้เขียน หัวข้อ: การสวมเครื่องเพชรพลอยโบราณ ให้เหมาะกับการแต่งกาย  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-06-2018 , 00:41:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 918
    • ดูรายละเอียด

การสวมเครื่องเพชรพลอยโบราณ ให้เหมาะสมกับการแต่งกาย
จะต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้เครื่องเพชรพลอยสไตล์โบราณ ได้รับความนิยมอย่างมากมายในฝูงคนทุกเพศทุกวัย เหตุเพราะเป็นเครื่องประดับที่ดูมีคลาสสิค มีคุณค่า เพิ่มความสวยสดงดงาม สะดุดตาชวนชมให้แก่ผู้สวมอย่างใหญ่โต โดยเราสามารถที่สวมเครื่องประดับสไตล์โบราณได้นานาประการต้นแบบการแต่งกาย การไปท่องเที่ยว ออกงานสังคม งานเลี้ยง การออกเดท หรือสวมเพื่อคุยทางธุรกิจ ฉะนั้น เราไปทำความรู้จักกับหลักการสวมเครื่องประดับให้เหมาะสมกับการแต่งกาย เพื่อทำให้คุณดูโดดเด่นและมีภาพลักษณ์ที่ดูดีมากขึ้นเรื่อยๆกัน

ต่างหูสไตล์โบราณ
ตุ้มหูแบบโบราณ กล่าวได้ว่าเป็นเครื่องประดับที่นิยมอย่างมากอย่างเดียวกัน โดยการเลือกต่างหูนั้นควรที่จะทำการเลือกให้เหมาะสมกับโครงหน้าของผู้สวมใส่เป็นหลัก ควรที่จะทำการเลือกต่างหูให้มีสีโทนเดียวกับอาภรณ์ เพื่อทำให้มองกลมกลืนและเสริมความสวยสดงดงามให้แก่เรามากยิ่งขึ้น โดยตุ้มหูเพชร ตุ้มหูเพชรหรือต่างหูเงินนั้นจะสามารถเข้ากับทุกชุดแต่งกายได้เป็นอย่างดี แต่ว่าสำหรับการแต่งกายด้วยชุดเดรส เรียบหรู นั้นควรที่จะเลือกเป็นต่างหูแบบทรงระย้า ที่จะทำให้ท่านดูโดดเด่นเพิ่มมากขึ้น
 
สร้อยคอแบบโบราณ
สำหรับการเลือกสร้อยคอสไตล์โบราณนั้น หากว่าคุณสวมเสื้อสบายๆแบบคอกว้าง คอกลม ก็อาจจะเลือกเป็นสร้อยทรงหยดน้ำ ทรงหัวใจ อ้อนแอ้นๆเพื่อที่จะทำให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แม้กระนั้นหากเห็นชุดเดรส สายคนเดียวหรือเสื้อแบบเปิดไหล ควรจะเน้นย้ำเป็นสร้อยทองคำ หรือสร้อยคอทองนิล หรือบางทีอาจจะเพิ่มความน่ารัก สดใสด้วยสร้องคอลูกปัดหรือดอกไม้ก็เก๋ไปอีกแบบ
แหวนโบราณ
สำหรับในการเลือกแหวนสไตล์โบราณ แหวนอัญมณีต่างๆให้กับเครื่องแต่งตัวนั้น ควรที่จะเลือกให้กับโทนสีเสื้อผ้าเพื่อที่จะทำให้มองสมบูรณ์แบบแล้วก็ชวนมองเพิ่มมากขึ้น หรือถ้าเกิดสวมใส่ชุดเรียบๆแบบเป็นทางการก็บางครั้งอาจจะเลือกแหวนแบบ 2 วงซ้อน หรือรูปทรงไข่ หรือที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มความเด่น
ในการเลือกเครื่องประดับโบราณให้เข้ากับอาภรณ์นั้นควรที่จะเลือกทรงของเครื่องประดับให้เหมาะสมกับแต่งตัว ชุดเสื้อผ้า ควรจะเลือกเครื่องประดับชนิดอัญมณีที่จะสามารถกับรูปร่าง ผิวพรรณ รวมทั้งช่วยให้พวกเรามองมีภาพลักษณ์ที่น่าดึงดูด ดึงดูดสายตา รวมไปถึงเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่และก็ช่องทาง ดังเช่นถ้าไปงานทำบุญ เข้าวัด หรือพิธีสำคัญ ก็บางครั้งก็อาจจะเน้นเครื่องเพชรพลอยที่เรียบๆแต่ว่ามีความเด่นอยุ่ในตัว ดังเช่น แหวนเพชร กำไรเงิน แต่ว่าหากว่าไปงานกินเลี้ยงหรือออกงานสังคมก็ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่เข้ากับชุด สไตล์การแต่งตัวและก็เน้นย้ำสีสันที่จะทำให้เราดูสดใสเยอะที่สุด

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับโบราณ,สวมเครื่องประดับ