ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดวิธีเลือกเครื่องเพชรพลอย ให้เหมาะสมกับรูปร่าง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-06-2018 , 00:24:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1559
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง
วิธีเลือกเครื่องประดับ ให้เหมาะสมกับรูปร่าง เดี๋ยวนี้แม้ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปๆมาๆกรวมทั้งมีการปรับปรุงอยู่เสมอ แต่ว่าจำต้องสารภาพเลยว่าเครื่องประดับสไตล์โบราณเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายและก็สม่ำเสมอ พร้อมกับมีคนยุคสมัยใหม่ที่หันมาพึงพอใจสะสมแล้วก็เลือกใส่เครื่องเพชรพลอยโบราณกันมากเพิ่มขึ้นเพราะเหตุว่าเครื่องเพชรพลอยโบราณที่ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ กำไลข้อมือหรือแหวนโบราณนั้นมีความงาม พร้อมกับเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างเสน่ห์ ดึดดูดดวงใจแล้วก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้แก่ผู้ใส่เป็นอย่างยิ่ง

นอกนั้นเครื่องประดับโบราณ โดยเฉพาะอัญมณี ยังได้รับการกล่าวในวงกว้างว่าเป็นเครื่องเพชรพลอยที่มีพลังงานแห่งความรัก ความอ่อนน้อมรวมทั้งแข็งแกร่ง จะเห็นได้ชัดจากการที่คนส่วนใหญ่นิยมเลือกแหวนเพชร แหวนโบราณ และก็เครื่องเพชรพลอยแบบต่างๆเป็นสื่อแทนจิตใจในวันสมรส งานหมั้นหมาย รวมไปถึงมอบให้กับผู้ใหญ่ ให้คนที่ตนเองรักและนับถือ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการเลือกซื้อเพื่อเป็นของขวัญแทนหัวใจหรือเลือกสวมใส่เองก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับรูปร่างของผู้สวมใส่เพื่อยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีเยอะขึ้นเรื่อยๆ
รูปร่างผอมโปร่ง
สำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูงโปร่ง ซูบผอม ควรจะเลือกเครื่องประดับโบราณที่มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นแหวนที่มีความกว้าง และก็สร้อยคอที่เป็นแผ่นราบไปตอนลำคอ รวมไปถึงสร้อยข้อมือที่ควรจะเน้นเป็นแผ่นที่กว้างออก หรือลักษณะแบน
รูปร่างอวบ
สำหรับบุคคลที่มีรูปร่างอวบอ้วน ควรที่จะทำการเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดพอดี ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนถึงเกินความจำเป็น เน้นย้ำความค่อยสบาย ไม่มีน้ำหนักมากมายจนกระทั่งทำให้อึดอันรวมทั้งยิ่งมองตัน รวมไปถึงไม่ควรเลือกเครื่องเพชรพลอยที่แนบไปกับลำคอหรือรัดจนกระทั่งเหลือเกิน
รูปร่างเล็ก
สำหรับคนตัวเล็กนั้นควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยแบบโบราณที่มีขนาดใหญ่ รวมทั้งกว้างพอสมควร แต่ว่าไม่สมควรสวมใส่เยอะกระทั่งเกินความจำเป็นเพราะว่าจะยิ่งทำให้ดูตัวเล็กไปกันใหญ่ ควรที่จะเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ปกคลุมโทน มีสีสันสดใส ดูแพง ตัวอย่างเช่นแหวนเพชร สร้อยคอเพชรนิลจินดา ที่จะทำให้คุณดูสง่างาม น่านับถือและก็ดูดีเยอะขึ้น
รูปร่างสูง
คนที่มีรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ควรที่จะทำการเลือกเครื่องเพชรพลอยที่ไม่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป และไม่ควรเลือกที่ดูหนา กว้าง สีเรียบ ด้วยเหตุว่าจะยิ่งทำให้คุณมองหนามากยิ่งขึ้น ควรเลือกเครื่องประดับที่มีความสุภาพอ่อนโยน สวยงาม นุ่มนวล สีโทนอ่อนหรือสีโทนเข้มที่จะทำให้ท่านสวมใส่สบายเพิ่มมากขึ้น
แล้วก็นี่ก็เป็นข้อควรจะรู้สำหรับเพื่อการเลือกเครื่องประดับให้เหมาะสมกับรูปร่างที่จะทำให้คุณแต่งตัวได้ดูดีเชื่อมั่น สวยงาม รวมถึงเลือกเป็นของขวัญได้อย่างถูกอกถูกใจคนรับอีกด้วย

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.siamratanapisut.com

Tags : เครื่องประดับ,เลือกเครื่องประดับ,แหวน