ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เคล็ดลับคิดหัวเรื่องในการทำให้คุณบวกศักยภาพคอนเทนต์ในโปรแกรมโพส  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 14:09:28
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 366
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ที่มีโอกาสได้ทดลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านเว็บไซต์ คงจะข้องใจว่า ต้องทำประการใดเพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจและต้องการเปิดเข้าไปอ่านบทความซึ่งคุณได้เขียนขึ้นเพื่อลงโพสบนwebboardต่างๆ นานา แต่กระนั้นท่านทราบหรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากขนาดไหน เพราะมันคือจุดขั้นแรกที่ผู้ชมจะเจอ พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าชม หรือไม่ก็จะมองข้ามผ่านไป เพราะฉะนั้น กระผมจึงขอเสนอแนะ 4 แนวทางเขียน ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้ได้อ่านกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง ควรเฉพาะเจาะจงพร้อมทั้งต้องใจ
การเขียนหัวเรื่องควรจับใจหรือกระทบตา ส่งผลให้ผู้อ่านรู้สึกว่าน่าได้ประโยชน์จากคอนเทนต์นั้น ควรให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักชวนนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากความชำนาญของผม ผู้คนส่วนมากนั้นต้องการรายละเอียดที่เฉพาะ ลงรายละเอียดลุ่มลึกพอประมาณ มิได้ต้องการความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งคือต้นเหตุว่าเหตุใดคนเราจึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการสืบหาผ่านSearch Engine เพราะฉะนั้น การตั้งชื่อเรื่องก็ควรระบุให้ชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอประเด็นอะไร เช่นว่า ถ้าว่าจะมุ่งเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 5 วิธีสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ และดีแก่สุขภาพ หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้กับโปรแกรมโพสควรเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของคุณ
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคเราคือใคร หรือเขาทั้งหลายมีลักษณะอุปนิสัยประการใด มีดีมานด์ หรือไม่ก็ Lifestyle เป็นแบบอย่างใด คือสิ่งซึ่งควรต้องทราบก่อนที่จะเริ่มจัดทำคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่Titleที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดความสนใจให้กดคลิก รับชมได้มากกว่า เช่น 15 โคตรแอพที่สำคัญสำหรับคุณแม่บ้าน หรืออาจจะ 7 เรื่องที่ผู้ชื่นชอบเหล้าไวน์จำต้องจำยอมทุ่มหมดตัว  เพราะผู้อ่านเชื่อว่าคอนเทนต์เหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้คนค่อนข้างถูกใจประเด็นที่ตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยเสมอ

Titleสรุปความสาระสำคัญ
บางคราวแม้ว่าเราจะตั้งTitleคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่กระนั้นเมื่อชมสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งเป็นประโยชน์เสียเลย เพราะฉะนี้ ท่านควรแน่ใจว่าคอนเทนต์จะต้องขานรับจากTitleได้ถูกต้องถูกจุดและมีคุณภาพจริงๆ ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป หัวเรื่องควรตรงและสรุปเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งหมด ทั้งนี้ แนวทางที่จะช่วยให้ชื่อเรื่องมีเสน่ห์มากขึ้น ทดลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เช่นการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งส่งผลให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ไม่ยากและทันใจ และเขียนให้รู้สึกดูลึกลับน่าคลิกลงไปชม หรือเปิดโดยการตั้งประเด็น การจัดแสดงสถิติอ้างอิง รวมทั้งสุดท้ายคือตั้งTitleที่ทำให้มีความรู้สึกถึงน่าหวั่นใจ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO เข้าไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของท่านเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องคือประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลส่วนช่วยจัดระดับในSearch Engine พร้อมทั้งถ้าหากเป็นได้ต้องใส่Keywordช่วงต้นของหัวเรื่องเนื้อหาที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานวิจัยระบุว่า ลูกค้าจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของLinkหรือไม่ก็หัวเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าหากคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ ควรวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เช่นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณควรเริ่มฝึกฝนได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้ามุ่ง หวังเพื่อให้เพื่อนๆได้สร้างบทความเพื่อบอกเล่าแก่ ผู้ซื้อบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่าเยอะ แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่กระนั้นคุณจะแน่ใจได้ยังไงว่าบทความที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า และให้ข้อเท็จ จริงกับผู้ชมของท่านได้  เนื่องจากความรู้คือ สิ่งซึ่งพวกเขาต้องการ เหตุฉะนี้คุณก็น่า จะมอบสิ่งที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา แม้คุณจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือสร้าง บทความมิเก่งกาจ มิใช่อุปสรรค หากได้ฝึกฝนแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งศึกษาค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะทำคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้