ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว Oldboy – เปิดบัญชีแค้น หนังอาชญากรรม  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-02-2018 , 14:48:39
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด

หนังเล่าถึง โจ ชายหนุ่มธรรมดาผู้หนึ่ง ที่ถูกจับตัวไปและถูกคุมขังเป็นเวลายาวนานถึง 20 ปีแม้เขาจะถูกเลี้ยงดูอย่างดีแต่เขาก็ไม่อาจรู้ได้ว่าคนที่จับเขามาคือใคร และต้องการอะไรจากเขา จนถึงวันที่เขาสามารถหนีรอดออกมาได้ อุบัติการณ์การล้างแค้นจึงเกิดขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังและความน่าสะพรึงกำลังเตรียมรอรับมือเขาอยู่
ภาพยนตร์ทริลเลอร์หักมุมในตำนาน รีเมคจากต้นฉบับเวอร์ชั่นเกาหลี ที่เนื้อเรื่องจัดเต็มด้วยความรุนแรง ลบล้างศีลธรรมอันดีในจิตใจกันไปเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะโดนนักวิจารณ์สับเละหลังจากเวอร์ชั่นฮอลลีวูดเข้าฉาย แต่สำหรับผมก็ไม่ได้เลวร้ายซะเลยทีเดียว แน่นอนครับพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ยังคงรักษาไว้ตามแบบฉบับของ Old Boy อาจจะมีเสริมเติมแต่งขึ้นมาบ้าง แต่เวอร์ชั่นฮอลลีวูดถือได้ว่าทานง่าย ย่อยง่ายพอสมควร สามารถเข้าถึงปมชีวิตของตัวละครได้ลึกซึ้ง แม้อารมณ์จะไม่เข้มข้น สะเทือนอารมณ์และจิตใจเหมือนเวอร์ชั่นเกาหลี โดยตัวหนังมีการเล่าเรื่องเพื่อให้ผู้ชมเกิดการติดตามเป็นระยะๆ ฉากแอคชั่นและฉาก Long Take ในตำนานก็ทำออกมาได้น่าทึ่งเอาการ แน่นอนไฮไลท์ของเรื่องนี้คือการเฉลยตอนจบที่ดาร์คสุดๆ
ต้องบอกได้เลยว่าในประเทศไทยมีแฟนๆหรือคอหนังอาชญากรรมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว และจะมีสักกี่เว็บดูหนังออนไลน์ที่จะเอาใจแฟนๆ หนังอาชญากรรมได้อย่างเรา Thflix ที่เราเข้าใจท่านและพร้อมจะสรรหาหนังอาชญากรรมมากมาย ทั่วทุกมุมโลกมาให้ท่านได้เลือกชม เลือกหาดูกันได้แล้ว เพียงแค่ท่านสมัครมาเป็นสมาชิกกับเรา แค่นี้ท่านก็สามารถเลือกดูเลือกหา หนังโรแมนติก ในใจท่านได้แล้ว
thflixmovie.com