ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้มงคลสั่งซื้อถึงที่เหมาะนี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 80 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-01-2018 , 12:57:14
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 966
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดเรามีต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมส่งผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลก็มีมากมายหลายชนิด ทั้งแบบพืชดอกแล้วก็ไม้ใบ สามารถหาปลูกได้อย่างง่ายดายในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความคิดกันว่าแม้บ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้ผู้ที่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้มงคล
บางคนก็บางครั้งอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความมงคลจำพวกต่างๆมาฝากกันค่ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความมงคลอีกประเภทหนึ่ง ที่นิยมปลูกกันมากมาย เนื่องจากว่าดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ นำมาซึ่งการทำให้มีคนรักดังแก้วตาดวงใจ รูปแบบของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวแล้วก็เหลืองให้ความงามในแบบสบายตา
2. ต้นหีบศพล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการผลิตบุญ คุณความดีช่วยคุ้มครองให้ร่มเย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นยอดนิยมมากมาย เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณลักษณะที่ช่วย เสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์ไม้ที่พวกเราสามารถพบเจอได้ทั่วไปตามบ้านต่างๆรูปแบบของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน มองสวยผิดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทวดาของคนจีน แล้วก็ชาวไทยให้ความนับถือบูชากันทั่วๆไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองคำนั้น ฯลฯไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะว่าคนสมัยเก่ามักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเทวดาเช้าใจกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะกำเนิดเป็นมิ่งขวัญ นำผลให้มีฐานะดี กำเนิดความร่ำรวย ซึ่งปกติแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือทวยเทพเทวดาจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาประดับไว้ภายในแจกันพร้อมๆกับการไว้ทวยเทพเทวดา มีความคิดว่าฯลฯไม้ ขายต้นไม้มงคลในการบูชาที่มีความเป็นมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมนำมาปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนโบราณเช้าใจกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านมีชื่อเลื่องลือ เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทองลาภตำแหน่ง ควรปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล แก่ตัวบ้านและก็ครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น มีดอกเป็นกลุ่มมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมหวนทั้งยังในตอนเวลาเช้าแล้วก็ช่วงเวลาเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม ฯลฯไม้มงคลอีกที่ชาวไทยนิยมนำมาปลูกกันมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความเลื่อมใสที่ว่า จะก่อให้คนชื่นชม ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งนอกเหนือจากมะยมจะคือผลไม้ที่คนประเทศไทยนิยมรับประทานกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพืชพันธุ์ไม้ประเภทนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างหลากหลายอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย ถือเป็นพืชดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อาศัยรวมทั้งแฟนให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยธรรมดาเราจะเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไม้ไหว้ครูเป็นส่วนมาก ซึ่งการนำดอกไม้ประเภทนี้มาประดับประดาตกแต่งมีความหมายว่า ลูกศิษย์จะให้ความนับถือและก็เชื่อฟังคำกล่าวสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบเหมือนดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมปลูกกันมากด้วยชื่อที่เป็นมงคลแล้วก็สีเหลืองราวกับทองคำ เสริมให้ชีวิตรุ่งโรจน์ รวย ทั้งคนไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆทั้งในพุทธและก็พราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเห็นกันว่าจะช่วยเสริมให้กำเนิดความเป็นมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นบุญบารมี ด้วยความเชื่อว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชครวมทั้งบุญบารมีที่ดี เกิดความสบาย สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าหากสามารถปลูกได้สวยและมีดอก จะมีผลให้มีโชคลาภ มุ่งหมายสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งรูปแบบของพืชพันธุ์ไม้จำพวกนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนถึงสีชมพู มีกลิ่นหอม
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนสมัยก่อนมั่นใจว่า กล้วยไม้ จะทำให้เกิดความซาบซึ้งแก่คนทั่วๆไป ทำให้คนในบ้านมีจรรยาบรรณ เหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์พืชยอดนิยมสำหรับการเอามาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างมากมาย
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดประเภทใดจะส่งผลให้ มีความรุ่งโรจน์ มั่นคง แข็งแรงบริบูรณ์ ทั้งหมดทั้งปวง แต่ว่าก็ควรให้เป็นพุดชนิดที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกนัยน์เนตรหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยส่งเสริมเรื่องของความสำเร็จ เสริมสร้างบารมี และก็ช่วยทำให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะก่อให้ดำรงชีพราบรื่นสุขสบายบริบูรณ์ ทั้งยังพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีสรรพคุณเป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นรวมทั้งกิ่งสีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค และก็เหมาะสมกับคนกำเนิดวันอาทิตย์อย่างมาก ต้นจำปาจะออกดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมหวนในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลคละเคล้าขาวบางส่วน ทั้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเลื่อมใสอว่า ให้คุณด้านงานการรุ่งเรืองก้าวหน้าไร้ปัญหาแล้วก็อุปสรรค บางเวลามีความเชื่อว่า ต้นชบา ไม่สมควรปลูกภายในรอบๆบ้าน เพราะดอกชบามักถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล เป็นต้นว่า การนำมาร้อยเป็นพวงดอกไม้เพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นกับที่ความเชื่อถือส่วนบุคคล
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน เป็นต้นไม้มงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้าสวยงาม รวมทั้งมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในฤดูร้อน จะมีผลให้บ้านดูสดใสและก็ยังมีความเป็นสิริมงคลทางด้าน ช่วยให้ทรงเกียรติแล้วก็มีศักดิ์ศรี นอกจานั้น พวกเราสามารถเจอต้นราชพฤกษ์ได้มากในรอบๆเส้นทางที่จะมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ภาคอีสานเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทิวทัศน์ที่งามเหมาะแก่การถ่ายภาพเป็นอย่างมาก
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนจำพวกใดก็ได้ แต่ควรมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม และก็จะเป็นมงคลเป็นอย่างมากถ้าหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้แห่งโชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก ยุคเก่าเช้าใจกันว่า แม้โป๊ยเซียนบ้านหลังไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก ถือเป็นเรื่องธรรมดา แม้กระนั้นหาก 8 ดอกนั้นมีสีสวย ขนาดใหญ่ และก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบ ก็อาจก่อให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นเดียวกัน
.
16. ต้นเข็ม ฯลฯพืชที่มีความมงคลควรจะปลูกต้นเข็มไว้ในรอบๆบ้านมั่นใจว่า จะมีผลให้สมองปลอดโปร่งเกิดไอเดียความอ่านที่ดี ความนึกคิดเฉียบขาด ทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน คนไทยโบราณจึงใช้ดอกเข็มมาประดับเพื่อใช้ประกอบในพิธีไหว้ครู เพื่อจะได้เป็นนักปราชญ์ที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด
.
17. ต้นมะลิ เชื่อกันว่าเป็นพืชที่มีความมงคลที่สูงค่าจึงนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ แล้วก็กลิ่นหอมเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ผลักดันสร้างมงคลทางด้านทำให้คนภายในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักและการนึกถึงแก่คนทั่วๆไป ยิ่งกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของดอกมะลิจึงนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมทั้งนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระรวมทั้งนำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้พรมในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. ตะบองเพชร คนไทยนิยมนำมาปลูกกระบองเพชรเอาไว้ภายในบ้าน เพราะมีความเชื่อว่า เป็นไม้มงคล จะก่อให้ธุรกิจการค้ารุ่งโรจน์ หน้าที่การงานเลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว ตะบองเพชรเป็นพืชพันธุ์ไม้ซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้แม้ในสภาพที่แล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามรอบๆ หรือบางทีอาจไม่มีแล้วแต่พันธุ์
.

.
19. ต้นนางกวัก เช้าใจกันว่าถ้าหากบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเหมือนมีนาตระหนี่วัก มากมายวักเงิน กวักทองคำ กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้ทรัพย์สินไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีผลกำไรเยอะขึ้น จำนวนมากตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากที่จะกระตุ้นให้เกิดความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้บริเวณกำเนิดความสวยได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่มีความคิดว่า กอไผ่จะมีผลให้คนในครอบครัวกำเนิดความปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนสุภาพ ยิ่งไปกว่านั้น ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย เนื่องจากลำต้นมีความแข็งแรงแล้วก็ยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายแบบ ก็เลยนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างแพร่หลาย
.

.
ปลูกต้นไม้แต่งบ้าน ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความเชื่อโบราณในการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อไปนี้
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไม้ไผ่กอ และก็ต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นยอแล้วก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง แล้วก็ต้นมะพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และก็ต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรจะปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา แล้วก็หัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านไหนที่ยังขาดหรือต้องการเสริมเพิ่มความเฮงความมั่งคั่งหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามพวกเราเอามาฝากกันไปปลูกได้ตามความสะดวกนะคะ ยืนยันนอกเหนือจากการที่จะรู้เรื่องร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย
.
พึงพอใจต้นไม้มงคลสั่งซื้อถึงที่กะไว้นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/

Tags : ต้นไม้มงคล,ต้นไม้แต่งบ้าน,ขายต้นไม้แต่งบ้าน