ผู้เขียน หัวข้อ: อัลคาซ่าร์โชว์ ทิฟฟานี่ การแสดงคาบาเร่ต์ทั้งเหมือน ทั้งแตกต่าง กันนิดหน่อยจร้า  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-11-2016 , 16:11:07
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 10
  • ดูรายละเอียด

หากกล่าวถึงการแสดงโชว์ของสาวประเภท 2 นั้นคนโดยมากมักจะนึกถึงว่าเป็นคาบาเร่ต์โชว์ประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการและตระการตาซึ่งผู้คนจำนวนไม่น้อยจะนึกถึงการแสดงอยู่ 2 อย่างระหว่างอัลคาซ่าโชว์ พัทยา กับ การแสดงทิฟฟานี่ ฉนั้นเรามาดูความเหมือนที่แตกต่างระหว่างอัลคาซ่า กับ ทิฟฟานี่กัน
 

 • ความเป็นมา...บ.อัลคาซ่าร์ จำกัดหรือเป็นที่รู้จักกันในนามอัลคาซ่า พัทยา คาบาเร่ต์เปิดการแสดงครั้งแรกเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 24 ในโรงละครเล็กๆ ทำการชมได้ราว 350 ที่นั่งและมีทีมตัวแสดงชายและสาวประเภท 2 กลุ่มเล็กๆ พร้อมทีมงานเพียง 100 คนเศษเท่านั้น ส่วนทิฟฟานี่โชว์ดำเนินการแสดงครั้งแรกในปี พ.ศ. 17 บริเวณตรงพัทยาใต้ ซึ่งได้รับความชอบจากนักเที่ยวชาวต่างชาติกับการยกว่าว่าเป็น “แม่แบบแห่งคาบาเร่ไทย” นี่คือจุดแรกเริ่มสำหรับโชว์ของสาวประเภท 2 ที่เป็นที่รู้จักกันระหว่าง อัลคาซ่า ทิฟฟานี่

  ทิฟฟานี่โชว์


   

 • การเจริญเติบโต...หลังจากนั้นเมื่อคาบาเร่รู้จักกันมากขึ้นและโรงละครเดิมไม่สามารถรองรับผู้ชมจำนวนมากได้ อัลคาซ่าจึงได้มีการสร้างโรงละครใหม่ซึ่งมีคนดูจำนวนผู้ชมได้ร่วม 1,200 คนแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2533 ส่วนทิฟฟานี่ก็ได้ปรับปรุงโรงละครให้ขยายใหญ่ขึ้นเช่นกันโดยสามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 1,000 คน โดยได้ตั้งระบบป้องกันไฟไหม้ที่ได้เกณฑ์สากล และตั้งลิฟต์โดยสารที่จุได้ครั้งละ 20 คน พร้อมด้วยสร้างทางขึ้นสำหรับคนพิการและคนชรา ทั้งนี้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าใครต่อใคร จะเห็นได้ว่าระหว่างอัลคาซ่าร์กับทิฟฟานี่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งเช่นเดียวกัน
 • ด้านการแสดง...สำหรับอัลคาซ่าจะเน้นย้ำการแสดงประกอบฉาก แสง สี เสียงที่อลังการที่แสดงถึงวัฒนธรรมไทย 4 ภาคผสมกับวัฒนธรรมของบรรดานักท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความสนุกสนานประทับใจไม่ซ้ำใครเช่น เพลงจีนใหม่ เพลงอิหร่านใหม่ หรือประกอบละครทีเป็นที่รู้จักมักคุ้นทั่วภูมิภาค ด้านทิฟฟานี่โชว์จะเน้นการแสดงเลียนแบบดารานักร้องชื่อดังของละครบอร์ดเวย์, ดอนน่า ซัมเมอร์  มารีรีน บาบาร่า สไตแซนป็นต้น ซึ่งคือจุดเด่นของโชว์อัลคาซ่าร์และทิฟฟานี่ซึ่งมีจุดเด่นไม่เหมือนกันกัน


 

 • ค่าค่าดู...ในส่วนของอัลคาซ่าร์แบ่งค่าบัตรเข้าชมหลักๆ เป็น (1) บัตรโชว์ VIP ราคา 500 บาท สำหรับคนไทยและต่างชาติราคา 1,000 บาท (2) บัตรโชว์ ธรรมดา ชาวไทยราคา 400 บาท ชาวต่างชาติราคา 800 บาท และ (3) Balcony สำหรับชาวไทยราคา 300 บาทส่วนคนต่างประเทศ 600 บาท ส่วนการแสดงทิฟฟานี่ แบ่งเป็น (1) บัตร V.I.P Gold ราคา 650 บาท สำหรับชาวไทยและคนต่างชาติราคา 1,200 บาท (2) บัตรโชว์ VIP สำหรับคนไทยราคา 550 บาทส่วนชาวต่างประเทศราคา 1,000 บาท และ (3) ค่าดู Mezzanine คนไทยราคา 450 บาท ส่วนฝรั่งราคา 800 บาท
 • เดินทางจาก...ของอัลคาซ่าสามารถมาจากถนนสุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถ.พัทยาเหนือ ตรงไปผ่านวงเวียนปลาโลมาเข้าสู่ถนนเลียบหาด จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอย 5 ของถนนเลียบชายหาดทะลุมายังถนนพัทยาสาย 2 (เป็นถนนซึ่งเดินรถได้ทางเดียว) อัลคาซ่า พัทยาจะตั้งอยู่บนฝั่งขวามือของถนนสายนี้ หรืออีกเส้นทางหนึ่งจากถ.สุขุมวิท เมื่อเข้าเขตเทศบาลเมืองพัทยาให้เลี้ยวขวาเข้าถนนพัทยากลาง ตรงไปเรื่อยๆ ผ่านแยกตัดกับถนนพัทยาสาย 3 แล้วจึงไปเลี้ยวขวาบริเวณสี่แยกเข้าสู่ถ.พัทยาสาย 2 ขับรถตรงไปเรื่อยๆ เลยร้านเเมคโดนัลซึ่งอยู่ด้านซ้ายมือมาเล็กน้อย ก็จะพบกับอัลคาซ่าร์อยู่ด้านขวามือ ส่วนทิฟฟานี่โชว์ให้เข้ามาทางถนนพัทยาสาย 2 เเล้ววิ่งมาเรื่อยๆ ก็จะพบกับลานจอดรถกว้างเเละป้ายของการแสดงทิฟฟานี่จะตั้งอยู่เยื้องๆ กับอัลคาซ่าร์ นั่นเอง


 
หวังว่าข้อมูลเป็นประโยชน์กับใครก็ตามที่กำลังมองหาโชว์ของสาวประเภท 2 ดีๆ ที่มีชื่อเสียงสักที่ซึ่งให้ความบันเทิงในหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ชอบได้ ก็อย่าลืมแวะไปไปชื่นชมความสามารถของพวกเธอกันไม่ว่าจะเป็นอัลคาซ่า พัทยาหรือการแสดงทิฟฟานี่ก็คิดว่าเพิ่อให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้ไม่แพ้กัน

Tags : อัลคาซ่าโชว์,อัลคาซ่า พัทยา