ผู้เขียน หัวข้อ: Cinque Terre ประเทศอิตาลี  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2019 , 04:36:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1658
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมืองติดทะเลในเขต Liguria ของประเทศอิตาลีนั้นมีหมู่บ้าน 5 หมู่บ้านอยู่ชิดกัน ซึ่งมีชื่อว่า Cinque Terre และเป็นเมืองที่ได้รับการชูให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะหาดทรายสมุทร ภูเขา ในแถบนั้นงามมากมายๆและเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอีกด้วย

Cinque Terre เป็นส่วนที่ตะปุ่มตะป่ำของริมฝั่งริเวียร่าในอิตาลีมันอยู่ในภูมิภาคลิข้าเรียของอิตาลีไปทางทิศตะวันตกของเมืองลาสเปเซีย "ห้าที่ดิน" ประกอบด้วยห้าหมู่บ้าน: Monterosso al Mare, Vernazza, ใน Corniglia, มานาโรลาและ Riomaggiore ริมตลิ่งห้าหมู่บ้านและก็ทิวเขารอบๆเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Cinque Terre แล้วก็เป็นมรดกโลก

ตลอดหลายศตวรรษที่ผู้คนได้สร้างระเบียงที่ตะปุ่มตะป่ำทำเลที่ตั้งที่สูงชันอย่างถี่ถ้วนไปจนกระทั่งผาที่มองเห็นทะเล ส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของมันคือการขาดการพัฒนาหน่วยงานที่เห็นได้ ทางรถไฟรวมทั้งเรือเชื่อมต่อหมู่บ้านรวมทั้งรถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงพวกเขาจากด้านนอกพื้นที่ Cinque Terre เป็นสถานที่เที่ยวที่เป็นที่ชื่นชอบมากมาย

หมู่บ้าน Cinque Terre ได้รับผลพวงอย่างรุนแรงจากฝนที่กระตุ้นให้เกิดน้ำท่วมรวมทั้งดินโคลนถล่มเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม2011 เก้าคนถูกฆ่าได้รับการรับรองจากน้ำหลากและก็ความเสื่อมโทรมไปยังหมู่บ้านโดยเฉพาะ Vernazza รวมทั้ง Monterosso al Mare, เป็นรอบๆกว้าง

เอกสารทางประวัติศาสตร์ครั้งแรกในวันที่ Cinque Terre กลับไปในศตวรรษที่ 11 Monterosso Vernazza แล้วก็ผุดขึ้นเป็นครั้งแรกตอนที่หมู่บ้านอื่นๆเพิ่มขึ้นมาภายใต้อำนาจสูงสุดทางทหารและด้านการเมืองของเจนัว ในศตวรรษที่ 16 ที่จะต้านทานการจู่โจมโดยพวกเติร์กที่อาศัยอยู่เสริมป้อมเก่าแล้วก็สร้างตึกป้องกันใหม่ จากปี 600, Cinque Terre ประสบการณ์น้อยลงซึ่งกลับรายการเพียงแต่ในศตวรรษที่ 14 ขอบคุณมากกับการก่อสร้างของทหารอาร์เซนอลลาสเปเซียและเพื่อสร้างทางรถไฟสายระหว่างเจนัวรวมทั้งลาสเปเซีย ทางรถไฟที่ได้รับอนุญาตอยู่อาศัยเพื่อหนีการแยกพวกเขา แต่ว่ายังเอามาเกี่ยวกับการยกเลิกการจัดกิจกรรมแบบดั้งเดิม ผลปรากฏว่าคือการเพิ่มขึ้นในความแร้นแค้นที่สนับสนุนให้หลายคนที่จะย้ายในต่างถิ่นอย่างน้อยถึงปี 1970 เมื่อการพัฒนาของการท่องเที่ยวนำกลับมาความร่ำรวย

การเปลี่ยนแปลงของสีที่บ้านเป็นความจริงที่ว่าในช่วงเวลาที่ชาวเลกำลังดำเนินการของพวกเขาเพียงแต่นอกริมตลิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อสามารถที่จะมองเห็นบ้านของพวกเขาได้อย่างสะดวกสบาย แนวทางนี้พวกเขาจะก่อให้มั่นใจว่าเมียของพวกเขาก็ยังคงปฏิบัติงานที่บ้านทำที่บ้าน ส่วนมากของครอบครัวในห้าหมู่บ้านทำเงินโดยการจับปลารวมทั้งขายพวกเขาในหมู่บ้านช่องเล็กๆปลายังเป็นที่มาที่ไปของของกิน

"อิตาลี" เป็นอีกประเทศหนึ่งของทวีปยุโรปที่มักจะอยู่ในลิสต์ของนักทัศนาจรทั่วทั้งโลก

แต่ว่าคนส่วนมากก็มักจะไปจบลงที่เวนิส โรม หรือไม่ลาน รู้หรือเปล่าค่ะว่า.. ยังมีอีกหนึ่งเมืองที่เราอยากเสนอแนะมั่กมากมายกกก ยิ่งชอบสายลมแสงแดดด้วยแล้ว คุณมาถูกทางจ้ะ!

Cinque Terre (ชิงเคว เทเร) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ จังหวัดลา สเปเซีย ประเทศลิฉันเรีย ประเทศอิตาลี ภาษาอังกฤษเป็น The Five Lands หรือแผ่นดินทั้ง 5 ตรงนี้ประกอบด้วยหมู่บ้านเล็กๆตั้งอยู่บนหน้าผาหาดทราย เรียงกันตลอดริมฝั่ง อันประกอบไปด้วย

1. Monterosso al Mare (มอนเตคอยสโซ อัล มาเร)
2. Vernazza (เวร์ทุ่งนาซซา)
3. Corniglia (คอร์นีเลีย)
4. Manarola (มานาโรลา)
5. Riomaggiore (ริโอมัจจอร์เร)

แต่ละหมู่บ้านจะมีทางเดิน แล้วก็รางรถไฟที่เชื่อมกัน พวกเราสามารถเที่ยวได้ทั่วๆเลยค่ะ ถ้าอยากช้อปปิ้งก็มีร้านค้า หิวก็แวะเข้าห้องอาหารหรือต้องการรูปงามๆอันนี้รับรองได้มากจำพวกที่ว่าทริปจบรูปไม่จบ >< ที่สำคัญ เมืองนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย เพราะอยู่ภายในเขตพื้นที่รักษาของประเทศอิตาลี

ด้วยทำเลที่ตั้งที่งาม บรรยากาศแสนสงบสายลมแสงแดดสุดสบาย เราก็เลยอยากชี้แนะให้ทุกคนไปเยี่ยมอย่างมากจ้ะ แอบกระซิบว่า ฤดูท่องเที่ยวของCinque Terre เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกันยายน อ่ะ ถ้าหากพร้อมรวมทั้งจองตั๋วเรือบินกันเล้ย!
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : wildtemptationbengals.com

เครดิต : http://wildtemptationbengals.com/

Tags : http://wildtemptationbengals.com/,wildtemptationbengals.com