ผู้เขียน หัวข้อ: สาระน่ารู้ทางด้านคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์ สร้างระบบหุ่นยนต์ด้วย ไมโครคอนโทรล  (อ่าน 42 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

04-09-2017 , 05:25:05
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไมโครคอนโทรลเลอร์เป็นยังไง?
              ไมโครคอนโทรลเลอร์เป็นระบบที่ประกอบด้วยเครื่องมือต่อพ่วงหน่วยความจำรวมทั้งโปรเซสเซอร์ซึ่งสามารถใช้เป็นระบบฝังตัวได้ ไมโครคอนโทรลเลอร์ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมได้มากที่สุดที่ใช้อยู่ในตอนนี้ถูกฝังอยู่ในสินค้าหรือเครื่องจักรสำหรับคนซื้ออื่นๆอาทิเช่นโทรศัพท์อุปกรณ์ต่อพ่วงรถยนต์และเครื่องใช้สอยในครอบครัวสำหรับระบบคอมพิวเตอร์ ด้วยเหตุดังกล่าวชื่ออื่นของไมโครคอนโทรลเลอร์คือ "embedded controller" บางระบบฝังตัวมีความซับซ้อนมากขึ้นเวลาที่ระบบอื่นๆมีความต้องการน้อยที่สุดสำหรับหน่วยความจำและก็ความยาวของการเขียนโปรแกรมรวมทั้งความซับซ้อนของโปรแกรมคอมพิวเตอร์ต่ำ เครื่องไม้เครื่องมืออินพุตรวมทั้งเอาต์พุตรวมถึงขดลวดแม่เหล็กไฟฟ้าหน้าจอแอลซีดีรีเลย์สวิทช์และก็เซ็นเซอร์สำหรับข้อมูลได้แก่ความชุ่มชื้นอุณหภูมิหรือระดับแสงสว่างรวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆ
   
ประเภทของไมโครคอนโทรลเลอร์

              มีไมโครคอนโทรลเลอร์แบบจัดโต๊ะหลายแบบที่ Future Electronics พวกเราจัดเก็บหลายหมวดที่พบบ่อยที่สุดโดยแบ่งตามพารามิเตอร์ต่างๆเช่นบิตขนาด Flash ขนาด RAM จำนวนสายขาเข้า / ขาออกประเภทบรรจุภัณฑ์แรงกดดันรวมทั้งความเร็วในการจ่าย ตัวกรองพารามิเตอร์ของพวกเราจะช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงผลการค้นหาของคุณตามกฎเกณฑ์ที่ระบุได้
ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมมีขาเข้า / ขาออกทั่วๆไป ปริมาณหมุดเหล่านี้ขึ้นกับไมโครคอนโทรลเลอร์ สามารถระบุค่าให้เป็น input หรือ output state ได้จากซอฟต์แวร์ เมื่อตั้งค่าสถานะการป้อนข้อมูลหมุดเหล่านี้สามารถใช้เพื่ออ่านสัญญาณหรือเซ็นเซอร์ภายนอกได้ เมื่อมีการระบุค่าให้เป็นสถานะเอาต์พุตพวกเขาสามารถขับเครื่องไม้เครื่องมือข้างนอกตัวอย่างเช่นจำสำหรับแสดงผล LED และก็มอเตอร์
         

                           
ไมโครคอนโทรลเลอร์จาก Future Electronics
              ฟิวเจอร์อิเล็กทรอนิคส์มีไมโครคอนโทรลเลอร์ซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมได้มากมายรูปแบบ ดังเช่น pic, low power, LCD, USB และ wireless microcontrollers จากผู้ผลิตหลายราย เมื่อคุณตัดสินใจว่าต้องการใช้งานทั่วไป 8 บิต 16 บิตหรือ 16 บิตหรือตัวควบคุมขนาด 32 บิตคุณจะสามารถเลือกคุณลักษณะด้านเทคนิคของพวกเขารวมทั้งผลการค้นหาของคุณจะถูก จำกัด ให้เหมาะสมกับแอพพลิเคชันไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณอยาก
พวกเราจัดแจงกับผู้สร้างหลายรายดังเช่นว่า Cypress, Microchip, NXP, Renesas Electronics, STMicroelectronics หรือ Zilog คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขผลของการค้นหาผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้โดยคลิกที่ชื่อผลิตภัณฑ์ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณอยากจากรายนามผู้ผลิตด้านล่าง
แอพพลิเคชันสำหรับไมโครคอนโทรลเลอร์:
              ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ตั้งโปรแกรมได้รับการออกแบบมาให้ใช้สำหรับแอพพลิเคชันแบบฝังตัวซึ่งไม่เหมือนกับไมโครโปรเซสเซอร์ที่สามารถเจอได้ในคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ไมโครคอนโทรลเลอร์จะใช้ในอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมอัตโนมัติ ตัวอย่างเช่น วัสดุไฟฟ้าของเล่นอุปกรณ์ทางการแพทย์ฝังอุปกรณ์ที่ทำการเครื่องควบคุมเครื่องยนต์ของใช้การควบคุมระยะไกลแล้วก็ระบบฝังตัวชนิดอื่นๆ
การเลือกไมโครคอนโทรลเลอร์ที่สมควร:
            เมื่อค้นหาคอนโทรลเลอร์ที่สมควรคุณสามารถกรองผลสรุปตามจำนวนบิตที่อยาก เราปฏิบัติการไมโครคอนโทรลเลอร์ขนาดต่อแต่นี้ไป:

  • ไมโครคอนโทรลเลอร์ 32 บิตสำหรับในการผลิตพร้อมบรรจุภัณฑ์หรือจำนวน R & D:
  • ไมโครคอนโทรลเลอร์ 8 บิต
  • ตัวควบคุมสัญญาณดิจิทัล 16 บิต (DSC)
  • ไมโครคอนโทรลเลอร์จุดหมายทั่วๆไป 16 บิต


               ถ้าปริมาณของไมโครคอนโทรลเลอร์ที่คุณต้องการน้อยกว่ารีลเต็มแบบเราขอเสนอไมโครคอนโทรลเลอร์หลายตัวซึ่งสามารถตั้งโปรแกรมได้ในถาดขนาดหรือจำนวนแต่ละอย่างที่จะช่วยให้คุณเลี่ยงการเกินดุลที่ไม่มีความสำคัญ
                อิเลคทรอนิคส์ในอนาคตยังเสนอโปรแกรมสินค้าคงคลังที่ไม่ซ้ำกันซึ่งดีไซน์มาเพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากการจัดหาผลิตภัณฑ์ที่คาดเดาไม่ได้ซึ่งอาจมีโลหะดิบและก็ผลิตภัณฑ์ที่มีเวลาสำหรับในการรอต่อเนื่องหรือยาวนาน คุยกับสาขา Future Electronics ที่ใกล้ที่สุดและก็หาข้อมูลเพิ่มเติมว่าคุณและก็ บริษัท ของคุณสามารถเลี่ยงปัญหาด้านการขาดแคลนได้ยังไง
อ้างอิง