ผู้เขียน หัวข้อ: 3 อรรถประโยชน์ของการมีเก้าอี้ทำงานเอาไว้เพื่อนั่งลงทำการทำงานในทุกวัน  (อ่าน 34 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-09-2017 , 12:01:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5829
    • ดูรายละเอียดในการทำการทำงานส่วนมากของมนุษย์เรานั้นจะนั่งทำงานกันเป็นส่วนมาก ยิ่งหากเป็นงานตามสำนักงานหรือตามบริษัทต่าง ๆ งานจะเป็นงานนั่งลงมากกว่า งานที่ต้องก้าวเดินไปย่ำเดินมาหรือต้องยืนเป็นเวลาเป็นเวลายาวนาน หลายคนอาจจะเห็นว่ามันเป็นความโชคดีสำหรับผู้ที่ได้นั่งดำเนินงาน แต่ในความจริงแล้วการนั่งเป็นเวลานานมาก ในแต่ละวันก็อาจจะส่งผลร้ายต่อร่างและพลานามัยได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นหากต้องนั่งลงทำงานเป็นเวลานาน ๆ ก็ต้องมีตัวช่วยอย่างเช่น เก้าอี้ทำงาน ikea และต้องเป็นเก้าอี้ที่ประกอบขึ้นมาเนื่องด้วยการนั่งทำการทำงาน อีกทั้งต้องเป็นเก้าอี้ที่มีสรรพคุณที่เหมาะสมในการนั่งลงเป็นเวลานานมาก ๆ เท่านั้น
หลายคนอาจจะมองว่าเก้าอี้อย่างใดก็อาจจะนำมาใช้ในการนั่งทำการทำงานได้เหมือนกันทั้งหมด ไม่จำต้องเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานที่มีราคาแพงหรือมีคุณภาพที่ดี เพราะมันอาจจะเป็นการสร้างความหมดเปลืองให้แก่ตนเอง หากทางองค์กรหรือสำนักงานไม่ได้มีการอนุเคราะห์ในส่วนนี้เอาไว้ แต่ในความจริงแล้วเก้าอี้เพื่อนั่งลงดำเนินงานมันมีประโยชน์ต่อผู้นั่งลงทำการทำงานอย่าง ซึ่งคุณประโยชน์ที่จะกล่าวถึงนั้นส่งผลทั้งต่อพนักงานและองค์กรต่าง ๆ ไปพร้อม ๆ กันด้วย ดังนี้
1. ช่วยสร้างความสวยงามและความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้แก่อาคารสำนักงานได้มากยิ่งขึ้น หากยิ่งเป็นหน่วยงานที่ต้องติดต่อธุรกิจหรือการค้า ที่มีผู้บริโภคเข้ามายังองค์กรอยู่เสมอ หากว่าเก้าอี้เพื่อบุคลากรที่นั่งดำเนินงานอยู่มีความเหมาะ ก็จะเป็นผลให้ภาพรวมของบริษัทดูดีมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกว่าองค์กรมีความใส่ใจและสนใจต่อเจ้าหน้าที่ของตนเองภายใน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่น่าจะมีศักยภาพในการทำการทำงานมากพอสมควร เป็นผลให้ผลิตภัณฑ์หรือหน้าที่การงานของแต่ละบุคคลอาจจะทำได้อย่างเต็มศักยภาพอยู่เสมอ
2. ช่วยในเรื่องของความคล่องตัวในการทำงาน เพราะเก้าอี้ทำงานโดยมากจะมีล้อหันและสามารถหมุนตัวตัวได้แบบรอบเก้าอี้ ส่งผลให้ง่ายต่อการย้ายที่ตนเองไปพร้อมกับเก้าอี้ หรือเก้าอี้สามารถหมุนตัวไปตามทิศทางที่เราจำต้องหันไปเพื่อหยิบจับสิ่งของ หรือในส่วนของหน้าที่การงานของตนเอง โดยที่ไม่จำต้องลุกออกจากเก้าอี้ก็อาจจะทำการทำงานทั้งหมดของตัวเองที่อยู่รอบตัวได้
3. ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของผู้ที่นั่งดำเนินงานเป็นเวลายาวนาน ๆ คนที่ต้องนั่งทำการทำงานเป็นเวลาเป็นเวลายาวนาน ๆ จะมีอาการเมื่อยล้าตามหลัง ก้น เอว สะโพก และแขน ซึ่งหากได้นั่งลงดำเนินงานบนเก้าอี้เพื่อนั่งดำเนินงานที่มีคุณภาพ จะมีการออกแบบมาให้รองรับกายของผู้นั่งลงได้เป็นอย่างดี ช่วยลดความเมื่อยของสังขารส่วนต่าง ๆ ได้แม้ว่าจะต้องนั่งลงดำเนินงานเป็นเวลานาน ๆ ก็ตาม
อรรถประโยชน์ทั้ง 3 ข้อของการนั่งลงดำเนินงานบนเก้าอี้ทำงานเป็นเพียงแค่อรรถประโยชน์เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ของการมีเก้าอี้สำหรับนั่งลงดำเนินงาน ดังนั้นหากอยากให้ทุกวันอาจนั่งทำการทำงานได้นานมาก ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพว่าจะเสียจากการนั่งลงทำงานยาวนาน ๆ ก็ควรมีเก้าอี้สำหรับนั่งทำการทำงานเอาไว้สักตัว หรือทางองค์กรหรือสำนักงานควรเล็งเห็นถึงสิ่งเหล่านี้เพื่อสุขภาพที่ดีเพื่อผู้ปฏิบัติงานในองค์กรทุก ๆ คน
https://www.homepro.co.th/category/11704